เจ้าพระยา(2/9/64)

สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งควา

สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิด …*…

ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อร้ายไวรัสโควิด แม้เป็นเรื่องน่ายินดีที่จำนวนผู้ป่วยเริ่มลดลงเรื่อยๆ แต่ก็อีกด้านหนึ่งก็ไม่วายมีการตั้งข้อสังเกตุว่าตัวเลขดังกล่าวใช่มีการอำพรางเพื่อหวังผลทางการเมือง ลดทอนแรงกดดันจาก”ศึกซักฟอก”หรือไม่ …*…

การตั้งข้อสังเกตในเชิงการเมืองดังกล่าว ไม่ได้แปลกอะไร เป็นเรื่องพอเข้าใจได้สำหรับประเทศไทย ก็ถือเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลที่ต้องกระทำทุกวิถีทาง เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาให้ได้ …*…

ส่วนศึกซักฟอกที่กำลังดำเนินการกันอยู่ในสภาฯนั้น ฝ่ายค้านและรัฐบาลจะสามารถทำได้ดีเพียงไร โดนใจประชาชนหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายค้านมีข้อมูลใหม่ๆ ลึกๆ มาชี้ให้เห็นถึงการทุจริตคิดมิชอบ การบริหารงานผิดพลาดของรัฐบาล ซึ่งได้สร้างความเสียหายต่อชาติบ้านเมืองหรือไม่ เช่นเดียวกับรัฐบาลสามารถชี้แจงข้อกล่าวหาต่างๆได้อย่างชัดเจนเพียงใด …*…

ไม่ต้องตีความอะไรกันให้วุ่นวายอีกแล้ว คนที่ทำประกันโควิดไว้ จะต้องใช้เอกสารอะไร เข้าเงื่อนไขใด ถึงจะสามารถเคลมกับบริษัทประกันได้ หลังราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศ คำสั่งนายทะเบียน ที่ 45/2564 เรื่องการใช้เอกสารประกอบการจ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์ประกันภัยโควิด 19 สำหรับบริษัทประกันชีวิต และคำสั่งนายทะเบียนที่ 46/ 2564 สำหรับบริษัทประกันวินาศภัย ลงนามโดยนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในฐานะนายทะเบียน …*…

โดยสาระสำคัญของคำสั่งดังกล่าวระบุว่า เพื่อความเป็นธรรม บรรเทาความเดือดร้อนและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของผู้เอาประกันภัย รวมทั้งลดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด ตลอดจนให้บริษัทประกันปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกันในการจ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองเป็นจำนวนที่กำหนดไว้(แบบเจอ-จ่าย-จบ) นายทะเบียนจึงมีคำสั่งให้บริษัทประกันภัย ใช้เอกสารการตรวจโควิดโดยวิธี RT-PCR แทนใบรายงานหรือรับรองจากแพทย์ จ่ายผลประโยชน์ประกันโควิด-19 แบบ (เจอ-จ่าย-จบ)ให้ผู้เอาประกันได้จากห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ …*…

ถึงจะมีเสียงขานรับในเชิงบวกจากภาคเอกชนต่อการคลายล็อกมาตรการควบคุมโควิดให้หลายๆ กิจการร้านค้ากลับมาประกอบธุรกิจได้ แต่อีกด้านหนึ่ง ก็มีความกังวลจาก รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้โพสต์ความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า” หลังปลดล็อค 1 กันยายนไปแล้ว คาดว่าจะเห็นแรงกระเพื่อมชัดเจนตั้งแต่ตุลาคมเป็นต้นไป หากจำกันได้ เคยวิเคราะห์ไปแล้วว่า หากยอดสูงสุดของระลอกสามคือ 13 สิงหาคม ตามธรรมชาติการระบาดของทั่วโลก ถ้าไม่ได้มีนโยบายเพิ่มความเสี่ยงเข้ามาอีก และคงมาตรการกดการระบาดไปเรื่อยๆ ครึ่งหนึ่งของกลุ่มประเทศเหล่านั้นจะใช้เวลาในการกดการระบาดจนถึงระดับคงที่ประมาณ 69 วัน นั่นคือน่าจะไปถึง 21 ตุลาคม (ราวสัปดาห์ที่ 3 ของตุลาคม) บวกลบราวหนึ่งเดือน แต่ถ้าไม่ได้ควบคุมโรคในประเทศอย่างดีพอ ปลดล็อคเร็วไป หรือเพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อติดเชื้อเข้ามาในประเทศ ก็จะมีโอกาสทวีความรุนแรงมากขึ้น และสาหัสต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ยาวนานอีกหลายเดือน ก็คงรอดูกันว่าสถานการณ์ของไทยเราจะเป็นเช่นไร ขอให้ประชาชนอย่างพวกเราทุกคนป้องกันตัวให้ดี อย่าประมาท” …*..

โคเวสโตร ผู้นำด้านวัสดุโพลิเมอร์ระดับโลก เดินหน้าสานต่อโครงการ Covestro Innovation Design Contest 2021 ปีที่ 3 โดยร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ชวนนักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ อายุไม่เกิน 25 ปี สมัครเป็นทีม ทีมละ 2-5 คน ร่วมประกวดออกแบบนวัตกรรม “สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station)” ภายใต้แนวคิด “เสริมพลังสู่เส้นทางการหมุนเวียนอย่างยั่งยืน (Recharge to a Fully Circular Way)” เพื่อผลักดันไอเดียนวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและการหมุนเวียนอย่างมีคุณค่า เปิดรับสมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. สมัครเข้าร่วมโครงการ ได้ที่ https://www.idc-thailand2021.com หรือสอบถามได้ที่ 09-6945-5341, 06-1516-9562

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จออก ณ วังสระปทุม พระราชทานพระราชวโรกาสให้ เตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย นำ หยาง ซิน อัครราชทูตที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เป็นผู้แทนสภากาชาดจีน เฝ้า ๆ น้อมเกล้า ๆ ถวายวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซิโนฟาร์ม จำนวน 100,000 โดส เพื่อใช้ในกิจการของสภากาชาดไทย

สนับสนุน…ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการ/เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา พร้อมด้วย วิลาวรรณ วนดุรงค์วรรณ กรรมการ/เหรัญญิกมูลนิธิชัยพัฒนา รับมอบเงิน 1.1 ล้านบาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จากการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลวิถีใหม่ CP Run For Good Deeds Virtual Run 2021 วิ่งร้อยเรียงความดี เพื่อสนับสนุนกองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่างๆ) โดยมี เรวัติ หทัยสัตยพงศ์ รอง กก.ผจก.บห. ซีพีเอฟ และ บุญเสริม เจริญวัฒน์ รองประธานชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับ ร่วมมอบ ที่มูลนิธิชัยพัฒนา

สาขาแรกในกัมพูชา…จิรวุฒิ สุวรรณอาจ อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ พร้อมด้วย โลกจุมเตียว โต ปิลา ผู้แทนกระทรวงพาณิชย์ ราชอาณาจักรกัมพูชา และ สุภชัย วีระภุชงค์ อุปนายกสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา ร่วมเป็นเกียรติในการเปิดร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาแรกในประเทศกัมพูชา บริหารโดย บซีพี ออลล์ (กัมพูชา) ในกลุ่ม บมจ.ซีพี ออลล์ ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา เมื่อวันก่อน

ต้อนรับ…แอนเดรส รูบิโอ ผจก.ทั่วไป โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต ให้การต้อนรับ ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะ ในโอกาสให้เกียรติเข้าพักโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ที่ โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต หนึ่งในโรงแรมที่ผ่านมาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA Plus+) ภายใต้การควบคุมดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และได้รับการรับรอง “Safe Travels” จากสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก

เชิดชูเกียรติ…ทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธาน มอบโล่เชิดชูเกียรติให้ธุรกิจแฟรนไชส์ที่ชนะการประกวดThailand Franchise Award 2021 เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยได้แสดงศักยภาพการบริหารจัดการธุรกิจที่มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อและผู้สนใจลงทุน หวังให้รูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์เป็นทางเลือกช่วย สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เตรียมพร้อม…มาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผอ.เขตปทุมวัน และ นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รอง กก.ผจก.ใหญ่อาวุโส สยามพิวรรธน์ ชมการเตรียมพร้อมก่อนศูนย์การค้าเปิดให้บริการด้วยมาตรฐานเข้มข้นตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และได้ใช้มาตรการเชิงรุกเฝ้าระวังขั้นสูงสุดทั้งส่วนให้บริการลูกค้าและพนักงาน คอนเซ็ทป์ ONE SMILE FORWARD สยามยิ้มสู้ไปด้วยกันโดยมี ประจวบ น้อยอามาตย์ พีรศัณย์ ลุนะหา กฤษวัชร์ ศรีสุวรรณ ว่าที่ร้อยตรีสรวุฒิ วิเศษ และ สุชาติ อรุณรัตน์ ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

เพิ่มศักยภาพ…ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และผู้บริหาร ร่วมพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการผ่านระบบรูปแบบออนไลน์ การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาบุคลากรและองค์กร ทั้งทางทฤษฎีและทางปฏิบัติ กับ กิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผจก.ใหญ่ บีบีจีไอ เพื่อพัฒนาศักยภาพทั้ง Up Skills และ Re-Skill ของบุคลากรและองค์กรทั้งสองฝ่ายร่วมกัน ที่ห้องประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ไม่ทิ้งกัน…เรืองเดช พงษ์จันทร์โอ ผอ.พระโขนง และ ปณณพร แผ้วสกุณี หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม เขตพระโขนง ร่วมรับมอบน้ำดื่ม MBK และข้าวสารมาบุญครอง เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อวัดบุญรอดธรรมาราม จาก สุริยา จันทร์ตระกูล ผอ.อาวุโสฝ่ายกฎหมาย เอ็ม บี เค เรียล เอสเตท ผู้บริหารโครงการควินน์ สุขุมวิท 101 ที่สำนักงานเขตพระโขนง เมื่อวันก่อน

สู้ภัยโควิด…วิชัย จันทร์จริยากุล กก.ผจก. (ร่วม) ซีพี ออลล์ พร้อมด้วย จิตสาธารณะซีพี ออลล์ ร่วมส่งมอบอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานและหน้ากากอนามัย ภายใต้โครงการครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19 ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ให้แก่ผู้แทนจากสาธารณสุขนนทบุรี มูลนิธิร่วมกตัญญู กู้ชีพหงส์แดง เพื่อนนักดับเพลิง และ CKK Fire เพื่อสนับสนุนการทำงาน นำไปแจกจ่ายสู่ชุมชนที่รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น วิภาวดี รังสิต 64

น้ำเอยน้ำใจ…เอกพงศ์ โชคชัยวิทัศน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มาเธอร์ มาร์เก็ตติ้ง มอบน้ำดื่มบรรจุขวดภายใต้แบรนด์มาเธอร์ มาร์เช่ จำนวน 1,200 ขวด พร้อมเครื่องดื่มผสมวิตามินซี บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และ ที่รองหน้ากากอนามัยให้กับ นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.โรงพยาบาลกระบี่ เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนามและจุดที่ให้บริการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลกระบี่

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ