ตำรวจพัทยาทลายแก๊งตร.ปลอมอุ้มเหยื่อรีดทรัพย์อ้างช่วยพ้นคดียาเสพติด

วันที่ 2 ก.ย.ที่ บช.ภ.2 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ฯ รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรีจากกรณีที่มีการลงข้อมูลข่าวสาร

วันที่ 2 ก.ย.ที่ บช.ภ.2 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ฯ รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรีจากกรณีที่มีการลงข้อมูลข่าวสารทางสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับกรณี มีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจลักพาตัวข่มขู่เรียกเงิน ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ขอชี้แจงข้อมูลที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่ น.ส.สมฤทัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี และ น.ส.นันทิชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟิลาโน่  สีเขียว หมายเลขทะเบียน  3 กญ 5459 ชลบุรี  เข้าไปในซอย จอมเทียน 3 มีกลุ่มชายฉกรรจ์ แต่งกายคล้ายตำรวจ มีลักษณะคล้ายวิ่งไล่จับคนร้าย มาบริเวณที่ผู้เสียหายทั้งสองหยุดรถ ซึ่งขณะนั้นมีหญิงไทยคนหนึ่ง (ไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด) วิ่งมายืนข้างๆ บริเวณที่ผู้เสียหายทั้งสองยืนอยู่ จากนั้นหนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ก้มตัวลงหยิบถุงพลาสติกขึ้นมา ชูต่อหน้าผู้เสียหายทั้งสอง และหญิงไทยคนดังกล่าว พร้อมถามว่า ถุงพลาสติกดังกล่าวเป็นของใคร ผู้เสียหายทั้งสองสังเกตเห็นว่ามีวัตถุชนิดผงเล็กๆ สีขาวบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จึงปฏิเสธและยืนยันกับกลุ่มชายฉกรรจ์ว่าไม่ใช่ของผู้เสียหายทั้งสอง กลุ่มชายฉกรรจ์ได้ใช้รถยนต์ จำนวน 2 คัน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน คุมตัวผู้เสียหายทั้งสอง และหญิงไทย ไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง และจับผู้เสียหายทั้งสอง ขังไว้ในกรงเหล็ก จากนั้นได้มีชายไทยแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้เข้ามาคุย มีลักษณะการซักถามคล้ายการสอบสวนสืบสวน และแจ้งว่าหากไม่มีใครรับจะถือว่า  มีความผิดร่วมกันครอบครองยาเสพติด และพยายามเรียกเงินเพื่อแลกกับการช่วยเหลือ เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท

จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงวัน ของวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ผู้เสียหายทั้งสองรู้สึกทนไม่ไหว จึงได้โทรศัพท์หาสามี ชาวอินเดีย ให้โอนเงิน จำนวน 16,000 บาท เข้าบัญชีที่กลุ่มชายฉกรรจ์ให้มา กลุ่มชายฉกรรจ์จึงได้ปล่อยตัวผู้เสียหายทั้ง 2 กลับบ้าน  หลังจากนั้นผู้เสียหายทั้งสองจึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา

ต่อมาหลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ฯ รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้สั่งการให้  สภ.เมืองพัทยา และ กก.สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี รวบรวมพยานหลักฐานและออกติดตามจับกุมซึ่งศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 5 คน ตามหมายจับที จ.254-258/2564  ลงวันที่  2 กันยายน 2564 และต่อมาสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 3 คน อยู่ในระหว่างการหลบหนี 2 คน และจะได้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ