ผบช.ภ.1แถลงผลการจับยาเสพติดรายสำคัญ2ราย

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ที่บช.ภ.1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 พล

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ที่บช.ภ.1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นายประสาร หยงสตาร์ ผอ.ปปส.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายสำคัญ 2 คดี

โดยคดีแรก จับกุมนายวันชัย หรือรักษ์ มางสลัด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 11 ต.ทุ่งลูกนา อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม, นางสาวภัสราพร หรือแอน สุขษา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 4 ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์ 50 กิโลกรัม ยาอี 16000 เม็ด เคตามีน 30 กิโลกรัม ยาไฟว์-ไฟว์จำนวน 87 เม็ด ,กัญชาอัดแท่ง 500 กิโลกรัม รถยนต์มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ทะเบียน 1 ขภ 9807 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมได้ถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ ต่อเนื่องถนนในซอยบางจิต-บางชัน หมู่ 5 ต.พรหมบุรี อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ศอ.ปส.ภ.จว.ปทุมธานี ได้ทำการจับกุมตัวนายอ้อมศักดิ์ หรือโอ๊ต หอประเสริฐกิจ อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง กัญชาแท่ง 25 กิโลกรัม พร้อมอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก จึงได้ขยายผล จนสามารถสืบทราบว่าเป็นขบวนการเครือข่ายยาเสพติดของนายจักรี หรือไอซ์ ตรีโอสถ ผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ และจะมีการขนส่งลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศลาว ติดชายแดนจังหวัดบึงกาฬ เพื่อนำมาจำหน่ายในเขตจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวางกำลังเพื่อติดตามจับกุม กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยและออกสะกดรอยติดตามจนทราบว่ารถคันดังกล่าวจะลำเลียงมามุ่งหน้าจะเข้าจังหวัดปทุมธานี กระทั้งถึงจุดเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ไหวตัวทัน และได้ขับรถยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.สิงห์บุรี เพื่อสกัดจับรถยนต์ผู้ต้องหาทั้ง 2 กระทั้งสามารถติดตามจับกุมตัวทั้งสองได้พร้อมของกลางข้างต้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์,ยาอี) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ( คีตามีน,ไฟว์-ไฟว์ ) ไว้ในความครอบครองเพื่อขาย โดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแท่ง) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองสิบสอง ดำเนินคดีต่อไป

อีกคดี ตำรวจนนทบุรีสามารถจับกุมนายสัญชัย หรือหนุ่ม ยติโชติ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 99/2-6-7 ถ.วิสุทธิ์กษัตริย์ แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร ยาบ้า 8 หมื่นเม็ด ได้ที่ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ขณะลำเลียงยาเสพติดส่งให้กับลูกค้าในช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์ด้วย ซึ่งเบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 21.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่มีความจำเป็น หรือเข้าข้อยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ ที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ อันเป็นการกระทำฝ่าฝืนข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 25)

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow