กองปราบซิว'หนุ่มทวิต'หาคู่หลอกส่งรูปวาบหวิวข่มขู่ประจานตบทรัพย์

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศ

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนง รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พิสิษฐ์ มีวิริยกุล รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม พ.ต.ต.ปภินวิทย์ อุดมพร สว.กก.1 บก.ป. พ.ต.ต.เพิ่มสกุล นิลขำ สว.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.กิตตินันท์ ศรีม่วง สวป.สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุมนายปิยฉัตร (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ตามหมายจับของศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.453/2564 ลง 26 ส.ค.64 ในข้อหาว่า“รีดเอาทรัพย์”ได้ที่ ถ.บางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2563 นายปิยฉัตร ผู้ต้องหา หนึ่งในแก๊งรีดทรัพย์ ได้มีพฤติการณ์ข่มขู่ผู้เสียหายให้มอบทรัพย์สินให้ โดยเริ่มต้นมาจากการโพสต์รูปภาพส่วนตัวผ่านทวิตเตอร์ หลังจากนั้นจะใช้วิธีการพูดคุยกับหนุ่มผู้เสียหายจนสนิทสนมกันและนัดเจอกับผู้เสียหายโดยก่อนนัดเจอ ผู้ต้องหาจะขอให้ผู้เสียหายส่งรูปภาพส่วนตัวของผู้เสียหายมาให้ดูก่อนหลังจากนั้นจะนำรูปภาพมาข่มขู่ให้ผู้เสียหายโอนเงินให้หากผู้เสียหายไม่ยอมโอนเงิน ผู้ต้องหาจะข่มขู่ให้ผู้เสียหายรู้สึกอับอายว่าจะนำรูปไปประจาน ทำให้มีผู้เสียหายหลายรายยอมส่งมอบทรัพย์สินให้กับผู้ต้องหา จากการตรวจสอบพบว่า นายปิยฉัตร ได้ก่อเหตุในลักษณะนี้หลายคดี มีผู้เสียหายหลายรายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา เพื่อดำเนินคดี

ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบนายปิยฉัตร ได้หลบหนีมาอยู่ที่ ถ.บางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ จึงทำการจับกุมผู้ต้องหานำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหายอมรับว่า ได้กระทำจริงโดยหลอกเอาเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายส่วนตัว เนื่องจากกำลังตกงานจากภาวะเศรษฐกิจในยุคโควิด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow