แอดมินเพจเชียร์ลุงพร้อมคณะแจ้งความคนโพสเฟซจาบจ้วงสถาบัน29รายชื่อสน.บางพลัด

แอดมินเพจเชียร์ลุงพร้อมคณะแจ้งความคนโพสเฟซจาบจ้วงสถาบัน 29 รายชื่อ สน.บางพลัดเมื่อเวลา 10.00 น. วันท

แอดมินเพจเชียร์ลุงพร้อมคณะแจ้งความคนโพสเฟซจาบจ้วงสถาบัน 29 รายชื่อ สน.บางพลัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่6 ก.ค. ที่สน.บางพลัด น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ หรือแอดมินเจน เพจเชียร์ลุง นายฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ หรือเอ (บุคคลที่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ตรัสให้กำลังใจว่า “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ”) พร้อมมวลชนภาคีประชาชนปกป้องสถาบันและประชาชนของพระราชาจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าพบร.ต.ท.กีรติ พูลจันทร์ รอง สว.(สอบสวน)สน.บางพลัด เพื่อแจ้งความคดี ม.112 แก่บุคคลที่โพสเฟซบุ๊กจาบจ้วงสถาบันฯ จำนวน 29 รายชื่อ โดยมีพ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.บางพลัด ลงมารับเอกสารหลักฐานด้วยตนเอง

น.ส.วริษนันท์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากตนเป็นแอดมินเพจดังกล่าว ได้มีประชาชนจำนวนมากส่งข้อมูลบุคคลทำการโพสข้อความหรือรูปภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัว รวมไปถึงการคอมเมนต์ และแชร์ โพสเนื้อหาที่เป็นการจาบจ้วง ล่วงเกิน ดูหมิ่น ใส่ความ หมิ่นประมาท หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ และมีเจตนาทำลายสถาบันฯ สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นเฟซบุ๊กตัวจริง 29 รายชื่อ จึงยื่นเป็นพยานหลักฐานแจ้งความในม.112 นอกจากนี้ตัวแทนจากศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) จะเข้าแจ้งความในลักษณะเดียวกันอีก 26 รายชื่อ ที่สน.สำราญราษฏร์ อีกด้วย

พ.ต.อ.จิรพัฒน์ กล่าวว่า รับเรื่องไว้พร้อมตรวจสอบหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงจะดำเนินการอย่างเฉียบขาด และจะดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดอย่างถึงที่สุด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow