ชาวบ้านชื่นชม​ผู้กอง​สน.บางขุนนนท์​​ช่วยสาวใหญ่หายใจไม่ออกส่งโรงพยาบาลทันเวลา​

วันที่ 7 ก.ย.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูกรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 7 ก.ย.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูกรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเปิดเผยถึงกณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก​ชื่อ “Somsak Vasinanurux” ได้โพสต์ภาพและข้อความ​ชื่นชม​ ร.ต.อ.ถิรัชญพงศ์ รัตนาธัมโสภณกุล รองสวป.สน.บางขุนนนท์ จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 4 เวลาประมาณ 09:30 น. พี่สาวภรรยาของผู้ใช้​เฟซบุ๊ก​ มีอาการหายใจไม่ออกแน่นหน้าอก จึงประสานให้ตำรวจบางกอกน้อย​ ช่วยเรียกรถโรงพยาบาลเอกชน​ แต่เวลาผ่านไป 20 นาที​ รถโรงพยาบาลยังไม่มา

ขณะเดียวกัน​ รถสายตรวจ​สน.บางขุนนนท์ ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์​ จึงสอบถามและเห็นอาการผู้ป่วยไม่ดี ร.ต.อ.ถิรัชญพงศ์ จึงรีบให้ลูกน้องเอารถสายตรวจนำส่งโรงพยาบาล โดยทันทีไม่ต้องร้องขอให้ช่วย

ผู้ใช้​เฟซบุ๊ก​ จึงชื่นชมนำภาพลงโซเชียล​ขอบคุณนายตำรวจท่านนี้​ พร้อมกล่าวอวยพรให้เจริญในหน้าที่การงานยิ่งๆขึ้นไป

ร.ต.อ.ถิรัชญพงศ์ กล่าวว่า ในวันเวลาดังกล่าวขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรรองสารวัตรงานสายตรวจ​ สน.บางขุนนนท์ ได้เดินทางออกตรวจพื้นที่จนกระทั่งมาถึงบริเวณ ซอยบางขุนนนท์ 15 ประสบเหตุมีประชาชนโบกมือขอความช่วยเหลือ จึงเข้าไปจอดรถสอบถาม พบว่า​ มีคุณป้าหมดสติมีผู้ชายกำลังช่วยเหลือ สังเกตพบมีอาการหนัก ควรรีบนำส่งโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด จึงบอกพลขับให้รีบลงมาช่วยเหลือ พร้อมกันกับชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ช่วยอุ้มผู้ป่วยขึ้นรถ และรีบนำส่งโรงพยาบาล

ตนคำนึงเสมอว่า หากเวลานั้นทำให้ชีวิตคุณป้าปลอดภัยได้เป็นสิ่งที่ควรทำ ในหน้าที่ของการเป็นตำรวจและยิ่งได้เห็นญาติตอนที่ตะโกนส่งเสียงเรียกนั้น หากเป็นญาติของเราเองมันบ่งบอกถึงความรักที่สำคัญที่สุดที่ต้องช่วยเหลือชีวิต​ และอยากฝากว่าหากประชาชนมีเหตุอะไรหรือต้องการให้ตำรวจช่วยเหลือสามารถเข้ามาพบได้เลยตำรวจยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่จากใจของตำรวจจริงๆ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ