"น้องเทนนิส-จูเนียร์"ไร้ปัญหาคุมน้ำหนักเข้าที่พร้อมลงสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์2020

ความพร้อมของทีมเทควันโดไทย ชุดลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจอมเตะไทย ปร

ความพร้อมของทีมเทควันโดไทย ชุดลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจอมเตะไทย ประกอบด้วย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อันดับ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะหนุ่มรุ่น 58 กก. จะเป็นนักกีฬาไทยชุดแรก ลงแข่งขันเพื่อลุ้นเหรียญ ในวันที่ 24 ก.ค.นี้ เวลาประมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ทีมจอมเตะของไทย ยังคงฝึกซ้อมตามโปรแกรมปกติทั้งที่หมู่บ้านนักกีฬาและสนามฝึกซ้อม โดยมอบหมายให้ “โค้ชชิต” นายวิชิต สิทธิกัณฑ์ คุมทีมลงฝึกซ้อม ขณะที่ “เสี่ยบิ๊ก” นายธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม และ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เข้าร่วมการประชุมทีมหัวหน้านักกีฬา

“เสี่ยบิ๊ก” นายธนฑิตย์ รักตะบุตร กล่าวว่า ตอนนี้ทั้งพาณิภัคและรามณรงค์ ฟิตพร้อมสมบูรณ์ดี ไม่มีปัญหาการบาดเจ็บ รวมทั้งน้ำหนักก็อยู่ในพิกัด ไม่ขาดไม่เกิน ทั้งสองคนพร้อมขึ้นชั่งน้ำหนักและลงแข่งขันเต็มที่แน่นอน ส่วนเรื่องของอาหารการกินเราไม่ได้ให้นักกีฬาไปกินที่โรงอาหารในหมู่บ้านนักกีฬาแล้วเพราะว่าไม่อยากให้เสี่ยงต่อโรคโควิด-19 โดยเมื่อเย็นวันก่อนทางโค้ชเช ได้ลงมือทำข้าวผัดกิมจิและซุปกิมกิให้ทีมนักกีฬาไทยได้รับประทานกัน

สำหรับการแข่งขันเทควันโด ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะแข่งขันวันแรก ในวันที่ 24 ก.ค. เริ่มรอบแรก เวลาประมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หากผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ จะแข่งขันในเวลาประมาณ 19.30 น. นั้น ในรุ่น 49 กก.หญิง ซึ่งมีนักกีฬาทั้งหมด 17 คน สายบน “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ มืออันดับ 1 ของโลก และเป็นเต็ง 1 ของรายการ รอบแรก หรือ รอบ 16 คนสุดท้าย จะรอพบผู้ชนะที่มาจากรอบคัดเลือก ระหว่าง อบิสแฮก เซมเบิร์ก มือวาง 16 จากอิสราเอล หรือ วิคตอเรีย สตัมเบิช มือวาง 17 จากเปอร์โตริโก หากเข้ารอบ 8 คน จะพบกับผู้ชนะระหว่าง ยอง เวตเต มือวาง 9 จากแคนาดา หรือ เทรือง ธิ คิม ทูเย็น มือวาง 8 จากเวียดนาม อีกฝั่ง ซู โป-ยา มือวาง 13 จากไต้หวัน พบกับ มิยุ ยามาดะ มือวาง 4 จากญี่ปุ่น หากเข้ารอบ 8 คน จะไปพบกับผู้ชนะระหว่าง ซิม แจยอง มือวาง 5 จากเกาหลีใต้ หรือ อูไมมา เอล บุชติ มือวาง 12 จากโมรอกโก

ส่วนสายล่าง อาเดรียนา อิเกรเซียส เซเรโซ มือวาง 15 จากสเปน พบ ทิยานา บอกดาโนวิช มือวาง 2 จากเซอร์เบีย ผู้ชนะคู่นี้จะเข้ารอบ 8 ไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง หวู จิงหยู มือวาง 7 เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยจากจีน หรือ ดินา พาวยูเนส มือวาง 10 จากทีมผู้ลี้ภัย อีกฝั่งของสายนี้ อันเดรีย รามิเรซ วาร์กัส มือวาง 11 จากโคลอมเบีย พบกับ คริสตินา โทมิช มือวาง 6 จากโครเอเชีย ใครชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปพบกับ รูกิเย ยิลดิริม มือวาง 3 จากตุรกี หรือ นูร์ อับเดลซาลาม มือวาง 14 จากอิยิปต์

ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ของ “เอพี” สื่อยักษ์ใหญ่ ยกให้ ซิม แจยอง เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าเหรียญทอง เหนือกว่า “น้องเทนนิส” แต่ ทีมผู้ฝึกสอนของไทย ก็ได้เก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่นกัน พร้อมวิเคราะห์ว่า ในรอบรองชนะเลิศ “น้องเทนนิส” น่าจะเจอกับ โป-ยา จากไต้หวัน ที่น่าจะผ่านจอมเตะสาวจากแดนโสมมากกว่า และมั่นใจด้วยว่า พาณิภัค จะเข้าไปชิงชนะเลิศ ที่คาดว่าจะต้องดวลกับ หวู จิงหยู คู่ปรับเก่า และ “น้องเทนนิส” จะคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

ทางด้าน รุ่น 58 กก.ชาย นั้น สายล่าง “จูเนียร์” รามณรงค์เสวก วิหารี มือวาง 10 ของรายการ เจอศึกหนักตั้งแต่รอบแรก ที่จะพบบกับ ซาฟวาน คาลิล มือวาง 7 จากออสเตรเลีย หากชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปเจอผู้ชนะระหว่าง เจฟเฟอร์สัน เฟอร์นานเดซ โอเชา มือวาง 14 จากโคลอมเบีย หรือ วิโต เดลลาควิลา มือวาง 2 จากอิตาลี อีกฝั่ง เลาตาโร ลูคัส กุซมัน มือวาง 11 จากอาร์เจนตินา พบ แจ๊ค วูลลีย์ มือวาง 8 จากไอร์แลนด์ ใครชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปพบผู้ชนะระหว่าง อาร์มิน ไซกาลานี ฮาดิปัวร์ มือวาง 3 จากอิหร่าน หรือ โซโลมอน เดมซี มือวาง 13 จากเอธิโอเปีย

ส่วนสายบน รอบ 16 คน โอมาร์ ซาลิม มือวาง 15 จากฮังการี พบ เซร์คิโอ ซูซูกิ มือวาง 4 จากญี่ปุ่น ใครชนะเข้าไปเจอผู้ชนะระหว่าง มิคาอิล อาร์ตาโมนอฟ มือวาง 5 จากทีมผู้ลี้ภัย พบ คาลิล เยนดูบี มือวาง 12 จากตูนีเซีย อีกฝั่ง อาเดรียน ยุนตา วินเซนต์ มือวาง 8 จากสเปน พบ รุย บรากันซา มือวาง 9 จากโปรตุเกส ใครชนะจะเข้าไปพบกับผู้ชนะระหว่าง จาง จุน เต็ง 1 ของรายการจากเกาหลีใต้ หรือ ไบรอัน เคิร์ท บาร์โบซา มือวาง 16 จากฟิลิปปินส์.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ