ม็อบรวมพลทะลุแก๊สไม่เอาประยุทธ์เริ่มปาประทัด-ระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่คฝ.

วันที่ 22 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศบริเวณแยกดินแดง พบว่า มีมวลชนที่ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหน

วันที่ 22 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศบริเวณแยกดินแดง พบว่า มีมวลชนที่ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะ พากันทยอยเดินทางมาชุมนุมกัน หลังจากที่มีกลุ่มที่อ้างว่าชื่อ “ม็อบรวมพลทะลุแก๊ส ไม่เอาประยุทธ์” ได้ส่งข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย โดยนัดรวมตัวกันในเวลา 17.00 น.เพื่อที่จะเดินทางไป บ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ กรมทหารราบที่ 1

ต่อมาได้มีผู้ชุมนุมได้รวมตัวขี่จักรยานยนต์ไปหน้ากรมทหารราบที่ 1 และมีการขว้างประทัดและระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่ คฝ. ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงสกัดด้วยกระสุนยาง จนทำให้ผู้ชุมนุมรายหนึ่งอายุประมาณ 15 ปี ถูกกระสุนยางยิงที่บริเวณคิ้วซ้ายได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งทางผู้ชุมนุม ได้เริ่มขว้างทั้งระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ หนังสติ๊กหัวลูกแก้ว หัวนอตและก้อนหิน ระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ คฝ.ซึ่งประจำอยู่บนสะพานลอยข้ามแยกถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้าและขาออก หน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ก่อนถึงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ คฝ.ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้ชุมนุมสลายตัวและแยกย้ายกลับบ้านแต่ก็ไม่เป็นผล จึงต้องยิงแก๊สน้ำและกระสุนยางใส่ พร้อมทั้งนำรถฉีดน้ำแรงดันสูงออกมาฉีด จนทำให้ผู้ชุมนุมล่าถอย ก่อนระดมขว้างระเบิด ประทัดยักษ์ใส่เจ้าหน้าที่ จนต้องถอยร่นไปตั้งหลักอยู่หน้าดุริยางค์ทหารบก

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow