“จับได้ครบแล้ว3ผู้ต้องขังก่อเหตุหลบหนีจากสถานกักกันโรคเรือนจำกลางเชียงราย”

วันที่ 19 สิงหาคม 2564 กรมราชทัณฑ์ แจ้งความคืบหน้าจากกรณีเกิดเหตุผู้ต้องขังชาย 3 คน ก่อเหตุ

วันที่ 19 สิงหาคม 2564 กรมราชทัณฑ์ แจ้งความคืบหน้าจากกรณีเกิดเหตุผู้ต้องขังชาย 3 คน ก่อเหตุหลบหนีออกจากห้องกักโรคในเรือนจำชั่วคราวดอยฮาง ซึ่งเป็นสถานกักกันโรคสำหรับผู้ต้องขังเข้าใหม่ ก่อนจะส่งตัวเข้าไปควบคุมภายในเรือนจำกลางเชียงราย และต่อมาสามารถจับกุมผู้ต้องขังได้ 1 ราย คือ ข.ช.นพดล แซ่ลี ได้ที่บริเวณโรงเรียนบ้านดอยฮาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเชียงราย และเจ้าหน้าที่เรือนจำและทัณฑสถานในเขต 5 ได้สนธิกำลังกับตำรวจออกติดตามจับกุมผู้ต้องขังอีก 2 ราย จนกระทั่งสืบทราบว่า ข.ช.คำปัน ใจแก้ว และ ข.ช.นพรัตน์ จอมเมืองกาศ ได้หลบหนีซ่อนตัวที่โรงแรมเวียงทอง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมได้ ในเวลา 12.30 นาฬิกา โดยจากการสอบสวนผู้ต้องขังให้การว่าสาเหตุของการหลบหนีเนื่องจากมีความคิดถึงครอบครัว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวกลับมายังเรือนจำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทางกรมราชทัณฑ์ จึงขอขอบคุณกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย กองกำกับการสืบสวนจังหวัดเชียงราย สถานีตำรวจภูธรแม่จัน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 127 และกองกำกับการ 12 กองบังคับการตำรวจน้ำ จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ที่ร่วมสนับสนุนปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ จนนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีครบทั้ง 3 รายได้ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ต้องขังที่หลบหนีทั้ง 3 รายในข้อหาหลบหนีออกจากทัณฑสถานต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ