บก.ลายจุดจัดหนัก"ป๋าเทพ-หยองลูกหยี"วิจารณ์คาร์ม็อบเปลืองเน็ตคนดู

จากกรณี หยอง ลูกหยี กับ เทพ โพธิ์งาม ตลกดังรุ่นใหญ่ ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผู้ชุมนุมคนรุ่นใหม่ที่ออก

จากกรณี หยอง ลูกหยี กับ เทพ โพธิ์งาม ตลกดังรุ่นใหญ่ ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผู้ชุมนุมคนรุ่นใหม่ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมถึงชื่นชมและให้กำลังใจรัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ย.64 ที่ผ่านมา “หยอง ลูกหยี” ได้เดินทางไปเยี่ยม “ป๋าเทพ” ที่ไร่ใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนจะไลฟ์สดพูดคุยถึงสถานการณ์ทางการเมือง โดย “หยอง ลูกหยี” บอกว่า ขอเลือกอยู่ข้างสถาบัน และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่ออกมาแสดงตัว เพราะไม่อยากได้รับผลกระทบ ส่วนตัวไม่ได้ถูกใจรัฐบาลในทุกอย่าง แต่ต้องทำความเข้าใจสถานการณ์ปัจจุบันว่า กำลังเกิดเหตุวิกฤตซ้อนวิกฤตอยู่

ส่วนตัวยอมรับว่า หลังออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง ทำให้มีงานน้อยลง แต่เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ เพราะต้องการปกป้องสถาบัน

นอกจากนี้ “หยอง ลูกหยี” ยังวิเคราะห์กลุ่มม็อบที่จุดสามเหลี่ยมดินแดงว่า เป็นม็อบขี้ยา โดยมีหัวคะแนนของบางพรรคการเมืองแถวชานเมือง คอยว่าจ้างพวกขี้ยาเข้ามาปะทะกับตำรวจ มีทั้งพวกเสพยาบ้า และใบกระท่อม ขณะที่ “คาร์ม็อบ” เกิดขึ้นได้ มีสาเหตุมาจากจำนวนคนที่น้อย ฉะนั้นขอฟันธงว่า ม็อบจุดไม่ติด

ด้าน “ป๋าเทพ” บอกว่า ไม่จำเป็นที่ศิลปินที่มีหัวใจเดียวกัน ต้องออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง เพราะจะเกี่ยวกับเรื่องทางอาชีพด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด แกนนำคาร์ม็อบ โพสต์ถึงเรื่องนี้ที่ถูกตลกดังพาดพิงถึงม็อบว่า “หยอง ลูกหยี กับเทพ โพธิ์งาม ถ้าจะวิจารณ์ Carmob อยากให้ศึกษาก่อนให้ความเห็นสักหน่อยก็ดีครับ ผมรู้ว่าพวกคุณเล่นตลกได้ แต่ที่ไปกล่าวหาว่าจ้างเขมรมาม็อบ โดยมีพรรคล้มเจ้าหนุนหลังนั้น นอกจากไม่ตลกแล้วยังอุบาทว์ เป็นความคิดเห็นเกรดต่ำมาก ปล.ขอไม่ใส่ Link เพราะเปลืองเน็ตคนดู”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ