ทำไม่หยุด!"สิงห์ศึก"นำคณะส.ว.มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้จ.ลพบุรีนำไปรักษาผู้ป่วยโควิด

วันที่ 15 ก.ย.64 ที่ศาลากลางจังหวัดลพบุรี คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาค

วันที่ 15 ก.ย.64 ที่ศาลากลางจังหวัดลพบุรี คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคกลาง หรือส.ว.พบประชาชน นำโดยพล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภา อาทินายวิทยา ผิวผ่อง นายถาวร เทพวิมลเพชรกุล พล.อ.ศุภรัตน์ พัฒนาวิสุทธิ์ นายสาธิต เหล่าสุวรรณ นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร พล.อ.บุญธรรม โอริส และพล.อ.ศุภวุฒิ อุตมะ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เดินทางไปมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสิ่งของจำเป็น ให้กับนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นอกจากนี้คณะสมาชิกวุฒิสภาได้มอบพระพุทธรูปปางประจำวันพระราชสมภพรัชกาลที่ 9 ในวโรกาสเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา 1 องค์ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นกำลังใจในการทำงานต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงภาพรวมในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของจังหวัดลพบุรี จากนั้นพล.อ.สิงห์ศึก ได้กล่าวให้กำลังใจกับผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่ส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจังหวัดลพบุรี ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จ้งหวัดลพบุรี

สำหรับวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของจำเป็นที่นำไปมอบ ประกอบด้วย 1.เครื่องดูดเสมหะเคลื่อนที่แบบเล็ก จำนวน 6 เครื่อง
2.เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิทัล จำนวน 5 เครื่อง 3.เครื่องวัดความอิ่มตัวของออกซิเจน จำนวน 25 เครื่อง 4.ถุงมือสำหรับตรวจโรค จำนวน 5 กล่อง ๆ ละ 100 ชิ้น 5.หน้ากากอนามัย จำนวน 5,000 ชิ้น 6.สบู่เหลวเดทตอล จำนวน 48 ขวด (4 โหล) 7.ถุงขยะแพคสีดำ จำนวน 1,000 ใบ 8.ถุงขยะแพคสีแดงแบบหนา จำนวน 1,000 ใบ 9.ถุงขยะซิป จำนวน 1,000 ใบ

พล.อ.สิงห์ศึก กล่าวว่า โครงการส.ว.พบประชาชนช่วงนี้เกิดวิกฤตโควิดในทุกขังหวัด ยังไม่ได้ลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน และหน่วยราชการ จึงนำสิ่งของที่จำเป็นที่จะช่วยป้องกันโควิดได้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการร่วมกันต่อสู้วิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังให้ส.ว.ในแต่ละจังหวัดลงพื้นที่ไปดูแลพี่น้องประชาชนด้วย ซึ่งหากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดคลี่คลายลงก็คงจะไปพบประชาชนได้ตามปกติ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow