ปรับกลยุทธ์!!ร้านอาหารสตูลคิดเมนูใหม่พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษเรียกลูกค้าหลังกระทบลูกค้าเบาบางช่วงสถานการณ์โควิดระบาด

ช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ร้านอาหารต่างๆเริ่มงัดกลยุทธ์ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด ที่ร้านมีฟ

ช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ร้านอาหารต่างๆเริ่มงัดกลยุทธ์ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด ที่ร้านมีฟาร์มสุข คาเฟ่ อ.ละงู จ.สตูล ก็เช่นกัน นางน้ำทิพย์ ตรัสศิริ เจ้าของร้านกำลังทำเมนู สปาเก็ตตี้ครีมซอสกุ้งกรอบ ซึ่งเป็นเมนูใหม่ของทางร้าน เพื่อเรียกน้ำย่อยให้ลูกค้ามาชิม พร้อมจัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้านหลังได้รับผลกระทบลูกค้าเบาบางลงจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด

สำหรับเมนู สปาเก็ตตี้ครีมซอสกุ้งกรอบ เป็นเมนูที่ออกแนวฝรั่งเนื้อครีมซอสเป็นสูตรของทางร้านที่คิดค้นขึ้นมาเอง เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม กับกุ้งทอดกรอบ รสชาติจะกลมกล่อมมสไตล์ฝรั่ง เหมาะกับทุกวัย และอีกเมนูคือ ต้มยำแห้งทะเลไข่ข้น เป็นอีกเมนูที่สายแซ่บต้องลอง รสแซ่บของต้มยำที่มาในแบบแห้งโป๊ะบนด้วยไข่ข้นลาวา เข้ากันยิ่ง

นางน้ำทิพย์ ตรัสศิริ เจ้าของร้านกล่าวว่า จากลูกค้ามานั่งทานที่ร้านน้อยลง เราจึงใช้กลยุทธ์การเดลิเวอรี่ และถ้าลูกค้ามารับเองก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆ โดยเดือนนี้เราได้จัดโปรโมชั่นซึ่งถ้าลูกค้า สั่งซื้อตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไปก็จะมีส่วนลดให้ 5% หรือลูกค้ามาสั่งแล้วมารับเองที่ร้าน ก็จะมีส่วนลดให้อีก 10% เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทั้งลูกค้าและร้าน ตอนนี้ก็จะมีเมนูใหม่ๆในเดือนนี้ซึ่ง มี 2 เมนู เมนูแรกที่ทำคือสปาเก็ตตี้ครีมซอสกุ้งกรอบ โดยปกติสปาเก็ตตี้จะใช้เส้นเหลืองแต่ทางร้านจะเลือกใช้เส้นดำซึ่งจะมีความเหนียว และนุ่มกว่า เป็นเมนูฟิวชั่น คือเป็นเมนูฝรั่ง แต่ปรุงสไตล์ไทยผสมผสานกัน โดยกินคู่กับกุ้งให้ความรู้สึก มีของทานเล่นด้วย ซึ่งครีมซอสเป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ความอร่อยตรงนั้นจะอยู่ที่ไข่กุ้งที่ใส่เข้าไปจะให้จะเข้มข้น หอมอยากให้มาลองทาน

ปัจจุบันก็จะมีการคิดเมนูใหม่ต่อเนื่องเพื่อดึงดูดลูกค้า เพราะว่าลูกค้าเบื่อเมนูเดิมเดิมๆ อีกเมนูเป็นต้มยำแห้งทะเลไข่ข้น ซึ่งต้มยำปกติเราต้องไปนั่งทานที่ร้าน สั่งเป็นกับข้าว แต่นี่เรามามิกซ์แอนด์แมทช์ คือมาทำเป็นผัดต้มยำแห้ง ทานคู่กับไข่ข้นที่นุ่มอร่อยเข้มข้น ในช่วงสถานการณ์ไม่รุนแรงเรายังขายปกติ แต่พอสถานการณ์เริ่มมีคนติดมากขึ้น การขายก็น้อยลงพนักงานก็มีการปรับ ทำงานจากเต็มเดือน ก็สลับกันคนละสัปดาห์ หรือครึ่งเดือน หมุนเวียนกันคือตอนนี้ทำให้ได้เพียงแค่จ่ายค่าน้ำค่าไฟและจ่ายค่าน้องๆให้อยู่รอดกันได้ ก็ต้องช่วยกัน

สำหรับร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองละงู อยู่ใกล้กับชุมชน ใกล้ธนาคาร ใกล้จุดโดยสารของรถ ตู้และรถบัส ลูกค้าสามารถลงที่ร้านเพื่อมานั่งทานอาหารเครื่องดื่มถ่ายรูปแชทเล่น wifi ตอนนี้ก็มี Street Art จุดเช็คอินใหม่ที่เกิดขึ้นก็อยู่ใกล้ๆกับบริเวณร้านไม่ไกลมาก ลูกค้าก็สามารถมานั่งทานมาถ่ายรูปและเดินไปถ่ายรูปตามจุดต่างๆของมุมเมืองได้
โทรสั่งได้ตามเบอร์โทร 074-833235 // 083-5358335

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ