"บิ๊กตู่"ปธ.ถกยุทธศาสตร์ชาติย้ำประเทศไทยต้องมีแผนหลักเตรียมหารือ"ศิลปินแห่งชาติ"ช่วยบรรเทาผลกระทบจากโควิด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ก.ย.64 ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จั

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ก.ย.64 ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบ วิดิโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการหารือร่วมกันในการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติของเรา ทำตามวิสัยทัศน์จะทำอย่างไรให้ประเทศชาตินั้นมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ ทั้งนี้ประเทศไทยจำเป็นต้องมีแผนหลัก ในการดำเนินการ ทั้งฝ่ายบริหาร และฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่เช่นนั้นเราจะเดินไปคนละทิศคนละทางไปข้างหน้า ทำให้หลายอย่างนั้นเชื่องช้า

สำหรับภารกิจช่วงบ่ายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในการเป็นประธานการประชุมร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคเอกชนในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และกลุ่มศิลปิน เพื่อหารือแนวทางการให้ความช่วยเหลือจากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ผ่านระบบประชุมทางไกลหรือ Video Conference ที่ห้องปฎิบัติการนายกรัฐมนตรี หรือ PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

โอกาสนี้นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม จะนำเสนอวีดิทัศน์ผลกระทบและข้อเสนอจากเครือข่ายอุตสาหกรรมวัฒนธรรมสร้างสรรค์ พร้อมกันนี้ นางฉวีวรรณ พันธุ ศิลปินแห่งชาติปี 2536 สาขาศิลปะการแสดงหมอลำ นายปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติปี 2552 สาขาทัศนศิลป์ และนายสุพล สิทธิธรรมพิชัย ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติซึ่งเป็นผู้แทนเครือข่ายอุตสาหกรรมบันเทิง ร่วมสะท้อนผลกระทบที่ได้รับจากสถานการณ์ โควิด-19 รวมถึงเสนอแนวทาง ความช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow