'ลิซ่า'กระแสแรงไม่ตกชาวเน็ตซัด'เพจไทยรู้สู้โควิด'หลังเอารูปมาใช้พร้อมแคปชั่น2แง่2ง่าม

จากกระแสนักร้อมดัง ลิซ่า แบล็กพิงก์ ที่ออกเพลงเดี่ยวมาไม่กี่วันแต่มียอดวิวติดอันดับหนึ่งในแพลตฟอร์มท

จากกระแสนักร้อมดัง ลิซ่า แบล็กพิงก์ ที่ออกเพลงเดี่ยวมาไม่กี่วันแต่มียอดวิวติดอันดับหนึ่งในแพลตฟอร์มทุกช่องทาง จนเกิดปรากฎการณ์อิงกระแสลิซ่า ไม่ว่าจะเป็นรัดเกล้าที่ตลาดพาหุรัด ที่ขายดีจนแพ็กสินค้าส่งแทบไม่ทัน หรือ ลูกชิ้นยืนกินที่บุรีรัมย์ ซึ่งสาวลิซ่า บ่นว่าคิดถึงและอร่อยถูกใจ ก็ขายดีจนมีการพรีออร์เดอร์

ล่าสุดวันที่ 15 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เพจไทยรู้สู้โควิด ก็ได้อิงกระแสลิซ่า โดยทำโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ดาวน์โหลดคู่มือ ครอบครัวรอบรู้อยู่กับโควิด-19 ตามหลัก Universal prevention โดยมีภาพวาด ผู้หญิงสวมรัดเกล้าและชุดสีทอง หน้าม้าคล้ายลิซ่า เขียนในภาพว่า หนูขอฝากมาตรการป้องกันโควิด ขั้นสูงสุดนะคะ และมีภาพชายสูงอายุ มองด้านข้างเขียนข้อความว่า…น่ารักเลยลุงชอบๆ

โดยแคปชั่นได้ระบุว่า..ให้คิดเสมอว่าเชื้อโรคสามารถอยู่ได้ทุกที่ใกล้ตัวเรา น้อง..ขอแนะนำ Universal Prevention เป็นการป้องกันตัวเองขั้นสูงสุด เพื่อให้พวกเรากลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ดู MV ของน้องที่บ้านก็อย่าลืมใส่แมสก์กันด้วยนะคะ ที่มา : กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ ไทยรู้สู้โควิด

แต่กลับกลายเป็น ว่า..ภาพดังกล่าว ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งประเด็นในเรื่องการเอาภาพมาทำโฆษณาได้ขออนุญาตหรือยัง รวมถึงภาพลุงยืนข้างๆ ที่ระบุว่า..น่ารัก ได้ถูกตีความไปในประเด็นของการใช้คำพูดแบบสองแง่ สองง่าม เหมือนกับว่า กำลังหื่นใส่สาวตัวการ์ตูนดังกล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow