"เม็กซิโก"ไล่อัด"ฝรั่งเศส"4-1ฟุตบอลชายกลุ่มAโอลิมปิกเกมส์2020

ที่สนาม สนาม โตเกียว สเตเดี้ยม ประเทศญี่ปุ่น ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเภทฟุตบอลชาย รุ่น

ที่สนาม สนาม โตเกียว สเตเดี้ยม ประเทศญี่ปุ่น ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเภทฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่ม A ระหว่างทีมชาติ “เม็กซิโก” พบกับทีมชาติ “ฝรั่งเศส” เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก ในนาทีที่ 9 ฝรั่งเศส มีโอกาสทักทายก่อน จากจังหวะที่ ซาวานิเยร์ ได้ลองยิงไกลดูแต่บอลบดออกทางเสาไกลไปพอสมควรเลย นาทีที่ 19 เม็กซิโก ได้ลุ้นบ้าง จากจังหวะเตะมุมทางขวา คอร์โดวา เป็นคนเปิดเข้ามาจบด้วย โรโม่ ขึ้นโหม่งแต่ก็ส่งบอลหลุดกรอบออกไป นาทีที่ 38 เม็กซิโก กลับมาได้ลุ้นกันอีกทีด้วยบอลที่แทงเข้าเขตโทษให้ มาร์ติน วิ่งเบียดกับตัวประกบมาถึงบอลเลือกยิงเลยติดบล็อก บอลเด้งมาหา เวก้า กลางเขตโทษตวัดให้ คอร์โดวา ซ้ายมือจบด้วยการซัดหลุดออกเสาแรก

เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง ในนาทีที่ 47 เม็กซิโก ออกนำ 1-0 จากจังหวะที่ ไลเนซ ทางขวาพาบอลมาล็อกหนีตัวประกบก่อนทีนึงก่อนกระชากเข้าเขตโทษมาเปิดเข้าไปตรงกลางจบด้วย เวก้า วิ่งมาโหม่งส่งบอลกระดอนเข้าประตูไป นาทีที่ 55 เม็กซิโก หนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่ คาลูลู ดักบอลได้หน้าเขตโทษไปเข้าทาง โรดริเกซ เลยชิพข้ามแผงหลังให้ คอร์โดวา หลุดเข้าเขตโทษมาว่างๆก่อนจะซัดตุงตาข่าย แต่ในนาทีที่ 69 ฝรั่งเศส ก็มาได้จุดโทษเข้าให้จากจังหวะโต้กลับ เลอ ฟี แทงทะลุช่องมี มูอานี่ ควบพาบอลเข้าเขตโทษก่อนโดน มอนเตส เสียบมาไม่โดนบอลกรรมการเป่าให้ ชีญัก เป็นผู้รับหน้าที่จัดการยิงไปทางขวามือแล้ว โอชัว พุ่งมาถูกทางด้วยแต่สูงไปบอลเลยลอดตัวเข้าไปแทน ฝรั่งเศส ไล่มา 2-1

แต่ในนาที่ 80 เม็กซิโก ได้ประตู 3-1 เจากจังหวะที่ เวก้า เปิดข้ามฟากให้ อันตูน่า ทางขวาเลี้ยงตี้ใส่ตัวประกบแล้วลากผ่านมาได้เข้าเขตโทษก่อนกดเรียดชนเสาไกลเข้าไป และในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ นาทีที่ 90+1 เม็กซิโก ยิง 4-1 เป็นจังหวะ บาร์ ดักบอลได้ริมเส้นก่อนจ่ายย้อนเข้าเขตโทษสั้นไปเยอะเจอ อากีร์เร่ โฉบมากดมุมแคบยัดเสาแรกเข้าประตูไป จบเกม ฝรั่งเศส แพ้ เม็กซิโก 1-4

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow