โบกมาลา!"ปูลปิส"เฮดโค้ชฟุตซอลช้างศึกไทย

คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ เเละประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอลเเละฟุตบอลชายหาด ชี้แจงเกี่

คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ เเละประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอลเเละฟุตบอลชายหาด ชี้แจงเกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุด ของหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย โฮเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” ว่า ด้วยสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้การดำเนินการเตรียมทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ในช่วงปีที่ผ่านมา จนถึงในปัจจุบันมีความยากลำบาก มีข้อจำกัด เเละเป็นอุปสรรคในทางปฏิบัติงานของผู้ฝึกสอน ทั้งในและนอกสนาม ส่งผลกระทบต่อแผนงาน และตัวของ “ปูลปิส” ก็พยายามอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ระหว่างผม และ “ปูลปิส” เพื่อให้เกียรติซึ่งกัน และกัน จึงได้บรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสัญญา ซึ่งเป็นความยินยอมด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย อีกทั้งเปิดโอกาสให้ “ปูลปิส” ไปแสวงหาความท้าทายใหม่ โดยผมขอขอบคุณ “ปูลปิส” ที่ทำงานร่วมกันมา สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม เเละเป็นที่ประจักษ์ ให้กับวงการฟุตซอลไทย รวมทั้ง ผลงานที่นำพาทีมชาติไทย ผ่านเพลย์ออฟ ไปฟุตซอลโลก เป็นสมัยที่ 6 ได้สำเร็จ ถือว่า “ปูลปิส” ได้พาทีมฟุตซอลไทย ถึงจุดหมาย ก่อนจะจากกันด้วยความเข้าใจ ในโอกาสนี้ ผมขออวยพรให้ “ปูลปิส” โชคดี เเละประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพของเขาในอนาคต

ทั้งนี้ฝ่ายพัฒนาฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด จะเตรียมเสนอสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สำหรับผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนแทน เพื่อเตรียมทีมแข่งขันฟุตซอลโลกที่ลิทัวเนียต่อไป

สำหรับประวัติเส้นทาง “ปูลปิส” กับ ทีมชาติไทย นั้น ได้เริ่มเข้ามาทำ ทีมชาติไทย ในปี 2008 พาทีมไทยคว้ารองแชมป์เอเชีย เเละ เข้าเเข่งขัน ฟุตซอลโลก ที่บราซิล ในปีเดียวกัน จนครบสัญญาว่าจ้างในปี 2011 เจ้าตัวหวนกลับมาคุมทีมสโมสร ชลบุรี บลูเวฟ พาทีมคว้าแชมป์สโมสรเอเชียสมัยแรก ในปี 2013 และ กลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง ปี 2017 ถึงปัจจุบัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ