รองโฆษกตร.เผยสลายม็อบทะลุแก๊สจับวัยรุ่นได้29รายยึดระเบิดปิงปอง-ไปป์บอมบ์

วันที่ 22 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร

วันที่ 22 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.กล่าวภายหลังปฏิบัติการผลักดันกลุ่มวัยรุ่นทะลุแก๊ส ว่า เจ้าหน้าที่ คฝ.ได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิด ซึ่งมีทั้งชายและหญิงประมาณ 29 ราย สามารถยึดรถจักรยานยนต์ 20 คัน พร้อมของกลางมีระเบิดปิงปอง ไปป์บอมบ์ได้อีกจำนวนหนึ่ง โดยทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างเฉียบขาดกับผู้ที่ออกมาป่วนบ้านป่วนเมืองในขณะนี้

โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้รถจักรยานยนต์ ซึ่งในวันนี้เป็นวันที่สองที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปรับยุทธวิธีการตั้งรับ ด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์ที่ตั้งขวางถ.วิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก ออกไปเพื่อเปิดช่องทางการจราจร ขณะที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ทางตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ได้วางกำลังสกัดผู้ชุมนุม และนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง (รถจีโน่) จำนวน 2 คัน และรถน้ำปกติอีก 2 คัน ประจำการ

ซึ่งในช่วง 18.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันผู้ชุมนุมให้ถอยร่น ด้วยการฉีดน้ำแรงดันสูง ระดมยิงแก๊สน้ำตา กระสุนยาง และเจ้าหน้าที่ได้ปรับยุทธวิธีด้วยการตลบหลังผู้ชุมนุมให้สลายตัว จนผู้ชุมนุมแตกตื่น ขับจักรยานยนต์หนีออกจากพื้นที่ จึงทำให้ผู้ชุมนุมบางส่วนได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกจำนวนหนึ่งถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow