โฆษกภ.3ยันจับเด็กแว้นที่ขับรถหนีย้อนศรบนถนนไม่มีการใช้อาวุธปืน

กรณีตำรวจจราจร สภ.สีคิ้ว ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตาม รถจักรยานยนต์ของเด็กแว้นที่ขับรถหนีย้อนศรบนถนนยืน

กรณีตำรวจจราจร สภ.สีคิ้ว ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตาม รถจักรยานยนต์ของเด็กแว้นที่ขับรถหนีย้อนศรบนถนนยืนยันไม่มีการใช้อาวุธปืนแต่อย่างใดตามที่ผู้ใช้ Tik Tok และข่าวไทยรัฐนิวส์โชว์ วันที่ 22 ส.ค. 64 เสนอข่าวการไล่ล่าของตำรวจจราจรบนถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ความคืบหน้า วันที่ 23 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ บช.ภ.3 พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3/โฆษก ภ.3 ได้ขอชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 64 เวลาประมาณ 13.45 น. ขณะที่ส.ต.อ.ธนดล เดสูงเนิน เจ้าพนักงานตำรวจจราจรของ สก.สีคิ้ว ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณหน้าตลาดสีคิ้วถ.ชุมค้า พบเยาวชนชายอายุประมาณ 14-15 ปี จำนวน 2 คน คนหนึ่งชับขี่รถจักรยานยนต์อีกคนหนึ่งซ้อนท้าย เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพรถถูกตัดแปลง เสียงของท่อไอเสียดังมาก จึงแสดงสัญญาณให้หยุดรถแต่เยาวชนผู้ขับขี่ไม่ยอดหยุดรถและเร่งเครื่องด้วยความเร็วหลบหนีมุ่งหน้าไปปากทางสี่คิ้ว

ดังนั้นทางส.ต.อ.ธนดล จึงขับขี่รถจักรยานยนด์ติดตามไปและพยายามเรียกให้หยุดแต่ผู้ขับขี่ไม่ยอมหยุดเช่นเดิม เมื่อถึงปากทางสี่คิ้วตัดถนนมิตรภาพ เยาวชนขับรถหลบหนีเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองนครราชสีมาเมื่อขับไปได้ประมาณหนึ่งกิโลเมตร เยาวชนคนดังกล่าวก็ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับรถและขับขี่ย้อนศรสวนทิศทางเดินรถตามปกติ ขับรถสลับช่องทางเดินรถบนถนนไปมาซ้ายขวาซึ่งอาจจะเกิดอันตรายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนซึ่งขับมาในทิศทางตามทางเดินรถตามปกติ

จากเหตุผลดังกล่าว ทาง ส.ต.อ.ธนดล จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป เมื่อถึงบริเวณแยกต่างระดับสีคิ้ว ห่างจากจุดกลับรถประมาณ 10 กม.เยาวชนได้จอดรถยอมให้ส.ต.อ.ธนดล ควบคุมตัวไว้ นำส่งพนักงานสอบสวนเนื่องจากผู้ขับขี่และผู้ซ้อนเป็นเยาวชนจึงได้แจ้งให้ผู้ปกครองมารับตัวไปและจะได้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย สอบถามสาเหตุที่ไม่หยุดรถและชับขี่หลบหนี เยาวชนบอกว่าเกรงจะถูกจับกุมและต้องเสียค่าปรับจึงได้เร่งเครื่องหลบหนี

สำหรับในวีดีโอมีเสียงพูดว่า ตำรวจใช้อวุธปืนยิงนั้น ขอยืนยันว่า เบื้องต้นที่ส.ต.อ.ธนดล ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามยาวชนทั้งสองคนเพราะสงสัยว่าอาจมีสิ่งของผิดกฎหมาย แต่เมื่อเยาวชนขับขี่รถย้อนศรก็ได้ขับขี่ตามไปด้วยความเป็นห่วงว่าจะเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตและร่างกายกับเยาวชนทั้งสองและพยายามบอกให้หยุดโดยขับขี่ตามทิ้งระยะพอสมควรและไม่ได้ขับรถในลักษณะจะทำอันตรายแก่เยาวชนทั้งสองแต่อย่างใด

เบื้องต้นตรวจสอบจากวีดีโออย่างละเอียดแล้วก็ไม่พบมีการใช้อาวุธปืนยิงแต่อย่างใด ตรวจสอบอาวุธปืนของ ส.ต.อ.ธนดล แล้วก็ไม่พบว่าผ่านการยิงมาในขณะนั้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow