ผวา!พบชายวัย70เสียชีวิตด้วยโควิดที่ป้ายรถเมล์ย่านพระราม3น้องสาวนั่งเฝ้าศพ

จากกรณีที่มีชายวัย 70 ปีนอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้รอรถเมล์ บริเวณถนนพระราม 3 ซอย 1 ก่อนจะมีน้องสาววัย

จากกรณีที่มีชายวัย 70 ปีนอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้รอรถเมล์ บริเวณถนนพระราม 3 ซอย 1 ก่อนจะมีน้องสาววัย 68 ปีนั่งเฝ้าศพพี่ชายในสภาพหายใจโรยริน ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยนำร่างผู้ตายไปตรวจชันสูตรและตรวขหาเชื้อโคสิด-19 จนกระทั่งทราบผลว่าศพผู้ตายที่เสียชีวิตมีเชื้อโควิด-19 จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการนำร่างผู้ตายไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดใหม่ปากคลองมอญ จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะมีการนำน้องสาวของผู้ตายไปตรวจหาเชื้อโควิดและส่งรักษาที่โรงพยาบาล ย่านเจริญกรุง เมื่อคืนนี้(19 ส.ค.)ทันทีนั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้(20 ส.ค.)ทางน้องสาวของผู้ตายที่นั่งเฝ้าศพพี่ ได้เดินกลับมานั่งอยู่ที่ป้ายรถเมล์ที่เดิม โดยที่ไม่สวมแมสหน้ากากอนามัย ซึ่งสร้างความตกใจและหวาดระแวงให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น เนื่องจากตัวน้องสาวผู้ตายคือผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อ อีกทั้งเจ้าตัวก็มีอาการไอจาม และหายใจเหนื่อยหอบ จึงมีความกังวลกันว่าเธอน่าจะได้รับเชื้อไปด้วย

น.ส.มณฑิรา หิรัณยากาศ อายุ 37 ปี คนเร่ร่อนได้บอกว่า ผู้ตายชาวบ้านจะเรียกกันว่านายยง อายุ 70 ปี ส่วนคนน้องชื่อนางบงกซ หรือนางหมวย อายุ 68 ปี ซึ่งทั้งคู่ไม่ใช่คนเร่ร่อน ไม่ใช่คนบ้า เพราะทั้งคู่มีบ้านและอาศัยอยู่ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 37 ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับจุดที่ทั้งคู่มานั่งแค่ 50 เมตร เดิมทีทั้งคู่นี้เคยทำงานประกอบอาชีพค้าขายและเป็นช่างซ่อมรถยนต์ แต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะจู่ๆ ทั้งคู่ก็มาเก็บของเก่าขาย และก็จะหาของเก่ามากองสะสมไว้ในบ้าน จนในบ้านมีแต่กองขยะ ทำให้ทั้งคู่ต้องออกมาอาศัยนั่งๆ นอนๆ ที่ป้ายรถเมล์ ส่วนเรื่องติดโควิด-19 ไม่มีใครรู้ แต่ทุกคนก็เข้าใจว่าทั้งคู่น่าจะมีเชื้อโควิด เพราะเวลาทั้งคู่ไปไหนมาไหน หรือทำอะไร ทั้งคู่ไม่เคยใส่หน้ากากอนามัยเลย

หลังจากมีข่าวว่านางบงกซ น้องสาวผู้ตายกลับมานั่งที่ป้ายรถเมล์ที่เดิมนั้น ก็มีทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลงพื้นที่มาตรวจสอบ ก่อนจะมีการประสานทีมงานเส้นด้ายมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อนำชุดตรวจแอนติเจนท์เทสคิด มาทำการสว็อบหาเชื้อโควิด-19 ให้กับนางบงกซ และผลการสว็อบเบื้องต้นปรากฏว่านางบงกซ ไม่มีเชื้อโควิด-19 แต่ชาวบ้านก็ยังกังวลและยังไม่สบายใจ ทางเส้นด้ายก็เลยมีการหารือกับทางกู้ภัย และตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ว่าจะมีการติดต่อญาติให้มารับตัวหรือพานางบงกซ ไปหาที่กักตัว หรือหากติดต่อญาติไม่ได้ ก็อาจจะประสานทาง กระทรวงพัฒนาและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. เพื่อหาที่กักตัวให้ต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ