ศรพระราม(17/09/64)

เข้าสู่ช่วง “สู้ไป กราบไป” กับพี่โทนี่ …*… ท่าทีของ ทักษิณ ชินวัตร หรือ “พี่โทนี่” แห่งคลับเฮาส์ที่ด

เข้าสู่ช่วง “สู้ไป กราบไป” กับพี่โทนี่ …*…

ท่าทีของ ทักษิณ ชินวัตร หรือ “พี่โทนี่” แห่งคลับเฮาส์ที่ดูเกรี้ยวกราดกับข่าวที่ว่ามีคนแดนไกล อักษรย่อ “ท.” ทุ่มเงิน 2 พันล้านเพื่อล้ม “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเกมอภิปรายไม่ไว้วางใจ สุดท้ายแล้วต้อง “กินแห้ว” ออกมาฟาดงวงฟาดงาด่าคนปล่อยข่าวว่าเป็นควายทีเดียว และว่าไม่โง่ใช้เงินขนาดนั้นหรอก …*…

หะ ก็อย่างว่า “อะไรๆ ก็ทักษิณ” จะโค่นประยุทธ์ ก็ดึงทักษิณเข้ามาเอี่ยวด้วย และก็จริงที่ “ทักษิณ” เค้าจะใช้เงินที่เค้าหามาเอง ไปล้ม ประยุทธ์ ทำไม เพราะใช้เงินคนอื่นจ่ายไม่ดีกว่ารึ อุ๊บ!…*…

แต่ก็นะ ช่วงนี้ “พี่โทนี่” หัวร้อนจริงๆ เชียว ก็จะไม่ให้หัวร้อนได้ยังไง ข่าวว่า “บิ๊กตู่” ไม่ยืนเฉยๆ ให้มาเขย่าเล่นๆ แต่สั่งเร่งคดีความของ ทักษิณ และน้องสาวอดีตนายกฯ อย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้งงานนี้ ว่ากันว่า มีรายการที่ตัวละครบางตัวในคดีจำนำข้าวจะ “คิดบัญชีแค้น” ไปถึง “เจ๊” บางคนด้วย ก็เลยอาจทำให้เป็นเหตุ ให้ “พี่โทนี่” ออกอาการ…*…

แต่ก็อย่างที่บอกนั่นแหละว่า ช่วงที่สถานการณ์เหมือนจะเป็นต่อ “พี่โทนี่” ก็ไล่ขย่ม ส่วนตอนนี้ “ก้าวพลาด” ตกเป็นรอง ก็ต้องหมอบ แต่หมอบได้ไม่นานหรอก เชื่อสิ…*…

ส่วนกติกาบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ก็ใช่ว่าจะมีแต่พรรคเพื่อไทยได้เปรียบหรอก อย่าดูเบาไป เพราะถึงแม้เซียนการเมืองจะฟันธงให้เพื่อไทยมาที่ 1 ในการเลือกตั้งครั้งหน้า แต่จะตั้งรัฐบาลหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้ แต่เท่าที่ดู ทิศทางลมตอนนี้ ในการเลือกตั้ง อบต. มีข่าวแว่วมาว่า คนอยากจะสวมเสื้อพรรคก้าวไกลกันเป็นแถว นั่นก็หมายความว่า ชื่อของพรรคก้าวไกล เริ่มติดตลาดแล้ว พรรคพลังประชารัฐ กับพรรคเพื่อไทย ต้องคิดใหม่ ทำใหม่ในเรื่องนี้ให้ดี…*…

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ก็คงร้าวลึกยาก แม้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จะเป็นดาวฤกษ์มีแสงในตัวเอง จะไปพึ่งบารมีคนโตแห่งบุรีรัมย์ ก็ย่อมได้ แต่หากไปตอนนี้ มีหวังคดีความตามมาอีกเป็นพรวน ฉะนั้น ก็ เลือกที่ “รักษาตัวรอด” ก่อน แต่กลศึกครั้งนี้ ต้องยอมรับว่า แยบยล นายกฯพลิกจากบทรอง กลับมาเป็นต่อได้ถือโอกาสปรับรมต.ที่โดนครหาเรียกศรัทธากลับคืนมาได้จากกองเชียร์ …*…

ศรพระราม ปรบมือให้ หญิงเก่ง ศ.ดร.ศิริพร จึงสุทธิวงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลราชธานี ได้รับการจัดอันดับ 1 ของนักวิจัยที่มีศักยภาพในม.อุบลฯ หรือ Best Sciencetist University จากการจัดอันดับโลก AD Scientific Index 2021 :World Scientist and University Rankings 2021 ระดับมหาวิทยาลัย นับเป็นนักวิจัยรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถครบเครื่องอีกคน ที่น่าจับตา …*…

ไอคอนคราฟต์ พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ชวนสัมผัสกระเป๋าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก SIRIVANNAVARI BANGKOK นำเสนอ “S’Craft Craftsmanship 2021” คอลเลคชั่นกระเป๋าสุดพิเศษ จากพระดำริของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ในการสืบสานภูมิปัญญาผ้าไทยครั้งนี้ เพื่อยกระดับผ้าไหมไทย นำผลงานจากช่างฝีมือไทยท้องถิ่น ให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล เชิดชูงานศิลปะและเอกลักษณ์ไทยอันงดงาม โดยนำมาให้ชื่นชมและจำหน่ายที่ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม …*…

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ หรือ มิวเซียมสยาม ชวนคนไทยร่วมลุ้นงานประกาศผลรางวัลยิ่งใหญ่แห่งปี Museum Thailand Awards 2021 ภายใต้ แนวคิด “Reimage Relearn Reinvent : เปลี่ยนร่าง เปลี่ยนรู้ เปลี่ยนชีวิต ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19” พร้อมชวนให้ร่วมโหวตพิพิธภัณฑ์ที่ชื่นชอบกับรางวัล Museum Thailand Popular Vote 2021 พิพิธภัณฑ์ขวัญใจมหาชน ทางเว็บไซต์ www.museumthailand.com โดยการประกาศผลมอบรางวัลมิวเซียมไทยแลนด์อวอร์ดในปีนี้จะมีความพิเศษกว่าทุกปีคือ การจัดงานในรูปแบบ Facebook (LIVE) ผ่านเพจ Museum Thailand ในวันที่ 19 ก.ย. …*…

ชวน หลักภัย ประธานรัฐสภา บรรยายพิเศษหัวข้อ “ธรรมาภิบาล คุณธรรม และความโปร่งใสในการป้องกันการทุจริต” ในงานสัมมนาสาธารณะเรื่อง “กลยุทธ์การยกระดับคะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริตของประเทศ” จัดโดย ดร.พวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานนักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.รุ่นที่ 12) ศุกร์ที่ 17 ก.ย. เวลา 09.00 น. ผ่านระบบออนไลน์ WEBINAR

น้ำเอยน้ำใจ…สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน รับมอบผลิตภัณฑ์อาหารซีเล็คให้กับกระทรวงแรงงาน เพื่อช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จาก ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป และบริษัทในเครือ โดย ฤทธิรงค์ บุญมีโชติ และ ศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย โดยมี ธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ และ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ร่วมรับมอบ ที่กระทรวงแรงงาน เมื่อวันก่อน

นำไปใช้ประโยชน์…พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. ปัญชพัฒน์ หลักดี ผช.ปลัด กทม. และ คณะผู้บริหารเขตหลักสี่ ดอนเมือง และจตุจักร รับมอบวัสดุอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำสาธารณะ จาก จุฑารัตน์ พัฒนาทร ผอ.ฝ่ายประกันคุณภาพ และ เอกรัตน์ พิพัฒน์วรธรรม ผจก.ทั่วไป บริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) สาขาแจ้งวัฒนะ เพื่อให้ กทม.นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป เมื่อวันก่อน

อำนวยความสะดวก…พล.อ.ท. ธนวิตต สกุลแสงประภา เจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ รับมอบการสนับสนุนด้านการสื่อสาร จากกลุ่มทรู โดย สหรัฐส์ คนองศิลป์ ผจก.ทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค กรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพดีอย่างต่อเนื่องให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศ กรมแพทย์ทหารอากาศ

สมรักสมรส…ฐิติพันธ์-สิริพัชร์ เกียรติตั้ง และ อำนวย-อรทัย กาญจโนภาศ จัดงานมงคลสมรสระหว่าง ธนนท์ กาญจโนภาศ และ ฐิติยาพรรณ เกียรติตั้ง โดยมี พล.ต.วสุ เจียมสุข รอง ผบ.นรด. พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา รอง ผบก.ตำรวจ น.3/นายกสมาคมศิษย์เก่าปทุมคงคา และ สิทธิชัย เลิศศรีธนกุล ประธาน กต.ตร.สน.หนองค้างพลู ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้

ต่อลมหายใจ…ประกอบ เพียรเจริญ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และวาณิชธนกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาท ให้แก่ศิริราชมูลนิธิ ภายใต้โครงการ ต่อลมหายใจ เพื่อจัดซื้อเครื่องให้ออกซิเจนด้วยอัตราการไหลสูง เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยลดความจำเป็นในการใส่ท่อช่วยหายใจ และลดการเสียชีวิตในผู้ป่วยโควิด-19 โดยมี รศ.นพ. นิธิพัฒน์ เจียรกุล เป็นผู้แทนรับมอบ ที่โรงพยาบาลศิริราช

ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม…รศ.พญ.อรอุมา ชุติเนตร พร้อมด้วย ผศ.นพ.สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์ และ อ.นพ.วิทวัส แนววงศ์ ร่วมเสวนาเรื่อง “ความดันโลหิตสูง ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม” กิจกรรมภาคประชาชน MDCU CONGRESS 2021 การประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 57 ผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ แฟนเพจ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันก่อน

ประกาศเกียรติคุณ …เอกรัตน์ ชลลัมพี ผอ.ฝ่ายบริหาร พาราไดซ์ พาร์ค รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะที่ บริษัท พาราไดซ์ พาร์ค จำกัด เป็นองค์กรภาคเอกชน ที่ทำคุณประโยชน์ด้านส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค จาก ศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม ที่บริเวณชั้น 3 โซนบิวตี้ แอนด์ เฮลธ์ พาราไดซ์ พาร์ค เมื่อวันก่อน

วางศิลาฤกษ์…บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ และ วิชัย กุลสมภพ กก.ผจก.ใหญ่ สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง วางศิลาฤกษ์โครงการอาคารสำนักงาน KingBridge Tower สัญลักษณ์แห่งใหม่ อาคารสำนักงานที่สูงที่สุดในไทย บนถนนพระราม 3 เน้นคุณภาพชีวิตของผู้ใช้อาคาร ผสานเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยให้กลมกลืนไปกับพื้นที่สีเขียว โดยมี ประภากร วทานยกุล สมพงษ์ จินตวงศ์วานิช และ สมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ร่วมงาน ที่ถนนพระราม 3

ส่งมอบเปลความดันลบ…สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ โดย ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ส่งมอบ PETE เปลความดันลบเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 7 ชุด ให้แก่โรงพยาบาล เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์รับมือสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผอ.สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กุลประภา นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วย ผอ.สวทช. และทีมนักวิจัยเอ็มเทค เป็นผู้ส่งมอบ

ป้องกันโควิด…ท่าเรือยูนิไทย นำโดย ชิรพงค์ ก่อกิจสัมมากุล และ วศะ จันทร์แสงสุก พร้อมด้วยพนักงานท่าเรือยูนิไทย มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ชุดสายเครื่องเฝ้าติดตามสัญญาณชีพแบบศูนย์รวม ควบคุมการทำงานของหัวใจ EKG การวัดค่าออกซิเจน และวัดความดันของผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ในห้อง ICU ให้กับโรงพยาบาลสมุทรปราการ โดยมี นพ.สิทธิชัย กุลพรศิริกุล รอง ผอ.โรงพยาบาลสมุทรปราการ วาสนา ธนเศรษฐ และ อภิรดี เจริญจรรยากุล เป็นตัวแทนรับมอบ เมื่อวันก่อน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ