นอภ.ไทรโยคนำกำลังตรวจสอบขบวนการมอดไม้ลักลอบตัดไม้แต่ไหวตัวทันหลบหนีไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 16 ก.ย.64 นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 16 ก.ย.64 นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยนายสุชาย ไม้แก่นจันทร์ ปลัดอำเภอไทรโยค ร.ต.อ.มานพ สุทธิบุตริ หน.ชุด กก.5 บก.ปทส.นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หน.หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ อ.ไทรโยค(กจ.19) ร.อ.สำเริง พรพันธ์ กปร.105 ตชด.ที่ 136 และนายจรรยา จันทร์อร่าม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแก่งระเบิด

ได้บูรณาการกำลังลงพื้นที่เข้าป่าเขายายพูล หมู่ 4 บ้านแก่งระเบิด ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยคฯ เนื่องจากได้รับการรายงานว่า ในบริเวณป่ามีการแอบลักลอบตัดไม้ทำลายป่าเป็นจำนวนมาก ผลการตรวจสอบพบว่า ที่บริเวณป่าแห่งนี้ป่ามีการแอบลักลอบตัดโค่นต้นตะคึก ลำต้นขนาดใหญ่ 1ต้น เป็นไม้เนื้อแข็งนับวันจะเริ่มหายาก มีการแปรรูปไม้เป็นแผ่นๆ เพื่อเตรียมเคลื่อนย้ายออกจากป่า ตรวจสอบไม่พบผู้กระทำผิด คาดว่าแก๊งมอดไม้คงจะไหวตัวทัน หลบหนีไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบ จึงทำการตรวจยึดไม้แปรรูปดังกล่าวไปลงประจำวันที่ สภ.ไทรโยค ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ อ.ไทรโยค มักมีขบวนการแอบลักลอบตัดไม้ทำลายป่าเป็นจำนวนมาก ทำให้พื้นที่ป่าที่สมบูรณ์ เกือบกลายเป็นป่าเสื่อมโทรม ภายหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจเฝ้าติดตามจับกุมอย่างเข้มงวด จึงทำให้การแอบลักลอบตัดไม้แผ้วถางป่าห่างหายไประยะหนึ่ง แต่ขบวนการมอดไม้ยังไม่สูญพันธ์ุ เริ่มหันกลับมาแอบลักลอบตัดไม้ในป่าอีก

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow