จับสาวใหญ่จรเข้เผือกคาด่านตรวจร่วมฯซุกยาบ้าเกือบ2แสนเม็ดในถังน้ำมันรถกระบะดัดแปลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา15.30 น.ของวันที่ 16 ก.ย.64 พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 รรท.ผกก.ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา15.30 น.ของวันที่ 16 ก.ย.64 พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 รรท.ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ได้รับรายงานจาก ร.ต.ท.สันติ พงษ์สุวรรณ หน.ตม.ประจำด่านตรวจร่วมบนเส้นทางสาย 323 สะพานรันตี หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรีฯ ว่าขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่ร่วมกับ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ชุด ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ฯ พร้อมทหารชุดเฉพาะกิจ มว.ลว.ที่ 1 ร้อย ตชด.ที่ 134 ตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ตำรวจ สภ.สังขละบุรี และ อส.ฝ่ายปกครอง อ.สังขละบุรีฯ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.สังขละบุรีฯ

ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีรถยนต์กระบะวิ่งลงมาจากเขตชายแดน อ.สังขละบุรี ภายในรถมียาเสพติดเป็นจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ที่ถังน้ำมันดัดแปลง หลังได้รับแจ้งเบาะแส จึงบูรณาการตรวจสอบรถยนต์ทุกคันที่วิ่งลงมาอย่างเข้มงวด จนกระทั่งเวลา 16.00 น.เจ้าหน้าที่จึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ 4 ประตูสีดำ หมายเลขทะเบียน กต- 5043 กาญจนบุรี ตรงตามที่ได้รับแจ้งเบาะแส วิ่งผ่านลงมาจึงเรียกให้จอดเพื่อทำการตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียด ตรวจสอบหลักฐานบัตรประจำตัวประขาชนคนขับรถรายนี้ซึ่งเป็นหญิงสาวทราบชื่อ นส.อังคนา สุขศรี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146/1 หมู่ 3 ต.จรเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

ผลการตรวจสอบที่บริเวณถังน้ำมันเชื้อเพลิงพบว่ามีลักษณะดัดแปลงเป็นช่องเก็บของ จึงทำการถอดถังน้ำมันเชื้อเพลิงออก พบว่าภายในถังดัดแปลงเป็นช่องมียาบ้าบรรจุเป็นห่อๆ สีขาว รวมจำนวนยาบ้า ทั้งสิ้น 190,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนขยายผลถึงที่มาของยาบ้าดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาปากแข็งไม่ยอมรับสารภาพ และไม่ให้ความร่ามมือ โดยอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับยาเสพติดที่พบ โดยได้รับการว่าจ้างจากผู้ชายคนหนึ่งให้นั่งรถโดยสารสายสังขละบุรี-กาญจนบุรี ให้ขึ้นไปขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวลงไปให้ที่ตัวเมืองกาญจนบุรี เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow