ดาวน์โหลด ไพ่แคงไทยGO Backup สำรองข้อมูลและแอพง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

GO Backup สำรองข้อมูลและแอพง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว【ดาวน์โหลด ไพ่แคงไทย】:เชื่อว่าหลายๆ คนที่เป็น power user

ดาวน์โหลด ไพ่แคงไทย

GO Backup สำรองข้อมูลและแอพง่ายๆ แค่ปลายนิ้วดาวน์โหลด ไพ่แคงไทย

เชื่อว่าหลายๆ คนที่เป็น power user ชอบลองลง ROM นู้นแล้วย้ายมา ROM นี้คงเคยใช้ Titanium Backup ซึ่งตัว Titanium Backup ค่อนข้างจะสมบรูณ์สามารถสำรองทั้ง แอพและดาต้า เพียงแต่ถ้าเป็นตัวฟรีจะไม่มีให้เลือกสำรอง แอพและดาต้า ได้ทั้งหมดในคราวเดียวกันต้องเลือกทำทีละแอพ ซึ่งแน่นอนว่าแอพในเครื่องของแต่ละคนแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ 10 – 20 แอพแน่นอน บางคนอาจจะมีเป็นหลักร้อยก็เป็นได้

และปัญหาอีกอย่างของ Titanium Backup คือหน้าตาของ User Interface (UI) ที่ค่อนข้างที่จะใช้ยาก เชื่อว่าหลายคนคงเป็นเหมือนผม ที่ใช้แอพนี้ครั้งแรกถึงกับมึน มันอะไรกันนี่ วันนี้เลยจะแนะนำอีกทางเลือกอย่าง GO Backup ที่ UI สวยงาม ใครๆก็ใช้ได้ไม่งง (แต่ต้อง Root นะ)

ตอน backup นอกจากจะ backup แอพได้แล้วยัง backup พวก contact, message, call log และ Wi-Fi Access Point ได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสำรองทั้งหมดในคราวเดียวได้อีกด้วย

แต่ GO Backup ก็ยังมีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น

ไม่สามารถ backup แอพของระบบได้ (System App) อย่าง Email หรือ Browser เป็นต้น ซึ่ง Titanium Backup ทำได้ไม่สามารถสร้าง Script (update.zip) ไว้รันใน Recovery Mode ได้ ใช้สำหรับรันใน Recovery Mode เพื่อติดตั้ง Titanium Backup ใน Recovery Mode ได้ ในขณะที่ GO Backup จำเป็นต้องเข้าไปใน Play Store เพื่อโหลด GO Backup

สรุปได้อย่างเสียอย่าง แต่ผมคิดว่าสำหรับมือใหม่หัด Root หรือมือใหม่หัดเล่น Custom ROM แค่นี้คงจะเพียงพอสำหรับการสำรองข้อมูลแล้ว สนใจสามารถไปลองโหลดมาเล่นได้ตาม link ด้านล่างครับ ที่สำคัญคือฟรี

Play Store: GO Backup

ดาวน์โหลด ไพ่แคงไทย GO Backup สำรองข้อมูลและแอพง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

ดาวน์โหลด ไพ่แคงไทยคำแนะนำที่เกี่ยวข้อง:

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ