“ประยุทธ์”ขอ“ภท.”เบาได้เบา!

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาหลังจากคุณศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แสดงความไม

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาหลังจากคุณศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แสดงความไม่เห็นด้วยที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตั้งพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ หรือบิ๊กเล็ก เป็น ผู้อำนวยการศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อแก้ไขการระบาดของโรคในพื้นที่

“การที่ให้นายทหารนั่งหัวโต๊ะ มองว่าลุงตู่กำลังเอาโมเดล “ความมั่นคงต้องมาก่อน” มาใช้กับเรื่องสาธารณสุข ซึ่งเห็นว่ามันไม่เหมาะสม เป็นการนำเอา “การทหารนำการเมือง ที่ท่านนำมาใช้ในการแก้ปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่าการตั้ง ศบค.ส่วนหน่าไม่ใช่ยึดอำนาจ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม การตั้งบิ๊กเล็กเข้ามาทำหน้าที่บูรณาการ การทำงาน ไม่ก้าวก่ายการทำหน้าที่ใคร และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนรตรี รมว.สาธารณสุข ในฐานะห้วหน้าพรรคภูมิใจไทยได้ชี้แจงให้ลุกพรรคเข้าใจแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายกฯได้ให้สัมภาษฯณ์?ว่า เรื่องการเมืองขอให้เบาๆหน่อยช่วงนี้ เพราะยังมีปัญหาอีกมากที่รัฐบาลต้องแก้ไข ติดตามได้ใน“สยามรัฐ ไฮไลท์ประเด็นร้อน” ทางช่อง siamrath online ในทุกแพลตฟอร์มทั้ง line today, youtube tiktok facebook และ?Twitter

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ