"ทิพานัน"เผยชาวบ้านขอบคุณนายกฯเลิกเคอร์ฟิว17จังหวัดมั่นใจรัฐบาลมาถูกทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

“ทิพานัน” เผยชาวบ้านขอบคุณนายกฯ เลิกเคอร์ฟิว 17 จังหวัด รายได้สะพัดมากชึ้น มั่นใจรัฐบาลมาถูกทางแก้ปั

“ทิพานัน” เผยชาวบ้านขอบคุณนายกฯ เลิกเคอร์ฟิว 17 จังหวัด รายได้สะพัดมากชึ้น มั่นใจรัฐบาลมาถูกทางแก้ปัญหาเศรษฐิจ ปลื้มยอดใช้ “คนละครึ่ง”พุ่งแสนล้าน สะท้อนความเชื่อมั่น กระตุกการเมืองย้อนแย้ง หนุนม็อบเสี่ยงโควิด แต่ดิสเครดิตเปิดประเทศ

วันที่ 22 ต.ค.64 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในเขตจอมทอง-ธนบุรี มีเสียงขานรับกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน หรือ เคอร์ฟิวพื้นที่กรุงเทพฯและอีก 16 จังหวัด ซึ่งเป็นจังหวัดนำร่องด้านการท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม 2564 โดยขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ผ่อนคลายมาตรการ ทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย สร้างบรรยากาศท่องเที่ยว และเป็นผลดีต่อการทำงานมากินของผู้ที่ประกอบอาชีพในช่วงเวลากลางคืน  จะเกิดรายได้สะพัดมากขึ้น สอดรับกับการเปิดประเทศ โดยยังคงเข้มงวดในมาตรการด้านสาธารณสุข

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า สถานการณ์ของประเทศไทยเวลานี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ ที่เชื่อว่าพี่น้องประชาชนทุกคนรอคอย ซึ่งเป็นผลจากความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆของรัฐมาตลอด ซึ่งหลังจากเปิดประเทศแล้ว เชื่อว่าจะสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นการใช้จ่ายและการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งวันนี้เห็นแล้วว่า รัฐบาลมาถูกทางในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและเยียวยาพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่ง ที่ข้อมูลวันที่ 21 ตุลาคม 2564 พบว่ามียอดการใช้จ่ายสะสมรวม 1.05 แสนล้านบาทแล้ว สะท้อนถึงความนิยมและความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายของพี่น้องประชาชน  
 
“วันนี้ทุกฝ่ายต่างร่วมมือร่วมใจกัน เพื่อให้ประเทศก้าวเดินไปข้างหน้า จึงขอให้ฝ่ายการเมืองลด ละ เลิก ทำลายบรรยากาศในการเปิดประเทศ และด้อยค่าคนที่ตั้งใจทำงาน โดยเห็นแก่อนาคตของประเทศชาติ และประโยชน์ของพี่น้องประชาชน มากกว่าตนเองและพวกพ้อง มีความย้อนแย้ง ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินกลับสนับสนุนให้ประชาชนออกไปชุมนุมเสี่ยงโควิด แต่พอนายกฯประกาศเปิดประเทศกลับมาดิสเครดิตโดยอ้างความกังวลเรื่องโควิด”น.ส.ทิพานัน กล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ