"จุรินทร์"คิดบวกคนแย่งลงส.ส.ปชป.สะท้อนพรรคดีขึ้นปัดตอบเคลียร์ใจ"นิพิฎฐ์"

“จุรินทร์” คิดบวก คนแย่งลง ส.ส. ปชป.สะท้อนพรรคดีขึ้น ชี้มีกระบวนการตัดสินใจในพรรคเมื่อถึงเวลา ปัดตอบ

“จุรินทร์” คิดบวก คนแย่งลง ส.ส. ปชป.สะท้อนพรรคดีขึ้น ชี้มีกระบวนการตัดสินใจในพรรคเมื่อถึงเวลา ปัดตอบเคลียร์ใจ “นิพิฎฐ์”

วันที่ 23 ต.ค.64 เมื่อเวลา 09.00 น.ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ภายหลังนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันปิยมหาราช

นายจุรินทร์ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณี นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อการตัดสินใจในการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พัทลุง โดยเชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหา และมองเป็นด้านบวก เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว จะเห็นว่าการหาตัวผู้สมัครของพรรค ยังอยู่ในภาวะที่มีคนปฏิเสธมาก อีกทั้งมีผู้ที่แสดงความจำนงจะไม่ลงสมัครหลายคน แต่มาถึงวันนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป หลังมีคนรุ่นใหม่ “เลือดใหม่ไหลเข้า เลือดเก่าไหลกลับ” รวมทั้งพื้นที่ภาคใต้ที่มีคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจจำนวนมาก ดังนั้นหากเขตไหนมีผู้สมัครเกินกว่า 1 คน จึงเป็นเรื่องปกติของคนที่แสดงความจำนงแล้ว อยากได้รับเลือกเป็นตัวแทนพรรค ซึ่งสุดท้ายก็มีกระบวนการพิจารณาอยู่แล้วตามข้อบังคับพรรค และที่สุดจะมีข้อยุติโดยมติพรรค ที่เป็นแนวปฏิบัติที่ทำกันมา

ส่วนจะต้องเคลียร์ใจกับนาย นิพิฏฐ์ หรือไม่นั้น นายจุรินทร์ ระบุว่า “ขอไม่พูดถึงตัวบุคคล และ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามข้อบังคับพรรค

ขณะที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการเลือกคนในตระกูลเดียวกันลงสมัคร นายจุรินทร์ ย้ำว่า พรรคจะเป็นผู้พิจารณาว่าใครมีความเหมาะสมที่สุด ซึ่งคณะกรรมการบริหารพรรคมีดุลพินิจและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดกับพรรคอยู่แล้ว

ส่วนกรณีนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีปัญหาการลงสมัคร ส.ส.พื้นที่จังหวัดพังงา นายจุรินทร์ กล่าวว่าทุกกรณี จะใช้หลักเกณฑ์เดียวกัน พรรคไม่ได้เพิ่งมาคิดตอนนี้ คิดมากว่า 70 ปี และได้ดำเนินการมาต่อเนื่อง ไม่มีปัญหาเชื่อว่าเมื่อถึงเวลาจะสามารถหาข้อยุติได้

“เป็นเรื่องธรรมดา หากเขตไหนมีผู้ให้ความสนใจลงสมัครหลายคน ก็จะต้องมีการแย่งกันลง แต่ยืนยันเรื่องนี้จะไม่ทำให้เกิดรอยร้าวภายในพรรค เพราะพรรคยึดกระบวนการตัดสินใจแบบนี้มายาวนาน ไม่เช่นนั้นคงไม่ยั่งยืนมาได้ถึงวันนี้ ซึ่งที่สุดแล้วมติพรรคจะเป็นผู้ตัดสิน”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ