ตำรวจน้ำสตูลพร้อมมอบถุงดำรงชีพให้แก่ชาวเลเกาะหลีเป๊ะ“น้อมสำนึกพระเมตตาตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย"

วันที่ 23 ตุลาคม 2564 ที่ โรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธ

วันที่ 23 ตุลาคม 2564 ที่ โรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ“น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย” โดยมีนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล นายยาลา ใบกาเด็ม นายอำเภอเมืองสตูล พ.ต.ท. ศิโรดม สนุ่นดี สารวัตร สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 9 กองบังคับการ ตำรวจน้ำ นายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขสตูล และประชาชน เข้าร่วมพิธีฯ

เนื่องด้วยวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราพระบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า ของปวงชนชาวไทย ซึ่งพระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น แก่ประชาชนทุกพื้นที่ ทุกหมู่เหล่า และโดยเฉพาะอย่างยิ่งพระองค์ได้เสด็จพระราช ดำเนินทางน้ำและทางทะเลโดยประทับเรือตำรวจน้ำเพื่อเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ทุรกันดาร ตั้งแต่ปี พ.ศ.2512 ถึงปี พ.ศ. 2530

พ.ต.ท. ศิโรดม ฯ กล่าวว่า เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้ดำเนินโครงการ “น้อมสำนึกพระเมตตาตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย” เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป และข้าราชการตำรวจน้ำได้ตระหนักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้มีส่วนร่วมดำเนินกิจกรรมเทิดพระเกียรติในวโรกาสดังกล่าว และยังส่งเสริมให้ประชาชนโดยทั่วไปรับรู้และเข้าใจถึงการทำงานของตำรวจน้ำ

สำหรับการจัดโครงการในครั้งนี้ ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ (พอ.สว.) โดยการนำบุคลากรทางการแพทย์ ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก ให้กับชาวเลเกาะหลีเป๊ะ จำนวน 30 คน พร้อมทั้ง มอบอุปกรณ์ในการดำรงชีพและเวชภัณฑ์ตต่างๆ ประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กิโลกรัม 100 ถุง , ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และยาสามัญประจำบ้าน 100 ชุด ที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล มามอบให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามหมู่เกาะและถิ่นทุรกันดาร
……………

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ