หนุ่มกู้ภัยซื้อรถซาเล้งให้หนุ่มใหญ่เลิกภรรยา4วันไร้ที่พักหอบลูกสาววัย6ขวบเดินทางไกลกว่า20กิโลเมตรหาเก็บของเก่าเลี้ยงชีพ

วันที่ 25 ต.ค.64 นายเอกชัย ชาภู่พวง หนุ่มกู้ภัยและเพื่อนกู้ภัย นำรถซาเล้งมามอบให้กับนายแสน ก่ำทอง อา

วันที่ 25 ต.ค.64 นายเอกชัย ชาภู่พวง หนุ่มกู้ภัยและเพื่อนกู้ภัย นำรถซาเล้งมามอบให้กับนายแสน ก่ำทอง อายุ 51 ปี เพื่อให้นำไปใช้ปั่นหาของเก่าเลี้ยงชีพและลูกสาววัย 6 ขวบ ที่พักอาศัยอยู่ภายในซอยสามัคคี 26 แขวงท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

นายเอกชัย เล่าว่า เมื่อวานนี้(24 ต.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น.ขณะที่ตนเองกำลังขับรถไปทำธุระแถวตลาดสี่มุ่งเมือง รังสิต เห็นชายจูงเด็กผู้หญิง แต่งกายลักษณะมอมแมมทั้งคู่ เดินเก็บของเก่าอยู่ริมถนน ด้วยตนเองก็เป็นอาสาสมัครกู้ภัยอยู่แล้ว ประกอบกับตนเองก็มีลูกสาว จึงได้จอดรถเข้าไปสอบถามได้ใจความว่ากำลังเดินหารถซาเล้งไว้ใช้ปั่นเก็บของเก่าขาย ซึ่งเมื่อสอบถามต่อก็พบว่าชายคนดังกล่าวและลูกสาว อาศัยพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง หลับนอนมานานกว่า 4 วัน โดยแต่ละวันจะเดินหาของเก่าตามทางระยะทางไกลกว่า 20 กิโลเมตร มีเงินติดตัวอยู่ไม่มาก ส่วนหนึ่งก็ได้รับการช่วยเหลือจากพี่ตำรวจใน สน.ทุ่งสองห้อง ให้มา 800 บาท ตระเวนหาซื้อมา2 วันยังไม่เจอ ก็จะเดินกลับมาพักที่ สน.ทุ่งสองห้อง ตนจึงตัดสินใจที่จะหาซื้อรถซาเล้ง มาให้เพื่อใช้ปั่นหาของเก่าขายเลี้ยงชีพ ซึ่งได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง ไว้เพื่อหาที่พักนอนไปก่อน ใช้เวลาหาไม่นานก็ได้มาในราคา 2,500 บาท ซึ่งคนขายลดราคาให้เหลือ 2,000 บาท เพราะรู้ว่าจะนำมาบริจาค และนำมาให้ในวันนี้

“ตนไม่ได้สงสารผู้เป็นพ่อ แต่ตนสงสารเด็กที่จะต้องออกมาเดินระยะทางไกลๆ แถมยังต้องมานอนตามที่ต่างๆอีก” หนุ่มกู้ภัยกล่าว

ด้านนายแสน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานอยู่ร้านชาบู ในห้างสรรพสินค้าย้ายงามวงศ์วาน แต่ทางร้านประสบปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด ทำให้ต้องปิดสาขานี้ไป ซึ่งก็ทำให้ตนเองตกงานมาหาเก็บของเก่าเลี้ยงครอบครัว 5 ชีวิต จนมีเก็บซื้อรถจักรยานยนต์ซาเล้ง ไว้ใช้ทำกิน จนกระทั้ง 4 วันก่อน ตนได้มีปากเสียงกับภรรยาจนต้องแยกทางกัน โดยตนได้เพียงเสื้อผ้าออกมา 2 ชุด และลูกสาวคนเล็ก ที่ถูกผลักใสให้ตนเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินอื่นๆทางภรรยาไม่ยอมแบ่งมาให้ จากนั้นตนได้พาลูกสาวออกมาเดินเก็บของเก่าตามที่ต่างๆ และอาศัยพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง ใช้หลับนอน

ที่ผ่านมาตนออกเดินหาของเก่าระยะทางไกลหลายสิบกิโล เพื่อให้ได้เงินมาเลี้ยงชีพและหารถซาเล้งไว้ใช้ หาค่าเช่าห้องให้ลูกสาวพักอาศัย ซึ่งเคยเดินระยะทางไกลสุด จาก สน.ทุ่งสองห้อง ไป อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี แล้วกลับมานอนที่ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งก็ได้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมเงินมาให้ 800 บาท เพื่อสมทบทุนหาซื้อรถซาเล้ง รวมถึงให้ที่พักชั่วคราว และออกเดินไปเลื่อยๆเพื่อหาซื้อรถ จนมาเจอพี่กู้ภัยเข้ามาถามและบอกจะซื้อรถให้ ทีแรกก็ไม่เชื่อว่าจะซื้อให้จริงๆ ก็เลยกลับมาพักที่โรงพักตามที่เขาบอก จนวันนี้เขาโทรศัพท์มาบอกว่าได้รถแล้วและกำลังเอามาให้

ส่วนเงินที่ได้มาตนรวบรวมมาเช่าห้องพักในซอยนี้ ซึ่งเจ้าของห้องพักก็ใจดีให้เช่าในราคาเดือนละ 2,000 บาท อีกทั้งไม่เก็บค่ามัดจำ หลังจากนี้ตนจะใช้รถพาลูกสาวปั่นเก็บของเก่าไปขายให้ร้านรับซื้อแถวบางใหญ่ เพื่อตอนแทนบุญคุณที่เคยช่วยเหลือซื้อขวดที่เก็บมาได้ 1 กระสอบในราคา 500 บาท ซึ่งที่จริงแล้วจะขายได้ไม่เกิน 50 บาท

ตนต้องขอบคุณพี่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง รวมถึงคนอื่นๆที่ได้ให้การช่วยเหลือตนเองในครั้งนี้ด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ