โควิดปลิดชีพเหยื่อป่วยในรัสเซียทุบสถิติ5วันติด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยเฉพาะกิจด้านการจัดการโรคโควิด-19 แห่งชาติรัสเซีย เปิดเผยสถานการณ์แ

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยเฉพาะกิจด้านการจัดการโรคโควิด-19 แห่งชาติรัสเซีย เปิดเผยสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศ โดยระบุว่า พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เสียชีวิตในรอบ 24 ชั่วโมงของวันเสาร์ที่ผ่านมา อยู่ที่ 1,075 ราย ซึ่งเป็นสถิติผู้ป่วยเสียชีวิตรายวันมากที่สุดเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน ส่งผลให้มีผู้ป่วยเสียชีวิตสะสมรวมแล้ว 229,528 ราย

พร้อมกันนี้ หน่วยเฉพาะกิจด้านการจัดการโรคโควิด-19 แห่งชาติรัสเซีย ยังเปิดเผยว่า ผู้ป่วยที่ติดเชื้อรายใหม่ในเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน โดยในรอบ 24 ชั่วโมงของวันเสาร์ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 37,678 ราย ทำให้มีจำนวนสะสมอยู่ที่ 8,205,983 ราย ส่งผลให้รัฐบาลรัสเซียต้องเตรียมดำเนินมาตรการเข้มงวด รวมถึงการปิดพื้นที่ หรือล็อกดาวน์ ในกรุงมอสโก เมืองหลวงของประเทศต่อไป

ทั้งนี้ นายดมิทรี เบลยาคอฟ หัวหน้าสหภาพบุคลากรการแพทย์ ยังกล่าวด้วยว่า นอกจากผู้ใหญ่แล้ว ขณะนี้ยังมีเด็กติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก และมีอาการป่วยหนักต้องส่งโรงพยาบาล โดยบางรายมีอายุเพียง 8 เดือนเท่านั้น เช่นเดียวกับหัวหน้าห้องไอซียูตามโรงพยาลบาล เปิดเผยว่า คนหนุ่มสาวติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งสะท้อนให้เห็นแล้วว่า ประชาชนไม่เข้าใจสถานการณ์ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่ารุนแรงเพียงใด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ