สกู๊ปวันหยุด…เปิดใจ"เดอะหมู"พ.ต.อ.ธีรวุฒิแสงมณีผกก.สภ.ท่าเรือมือปราบนักพัฒนา

“ชีวิตข้าราชการตำรวจ ไม่ได้สวยหรู เหมือนอย่าง กุหลาบที่โรยไว้ ต้องคอยบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน

“ชีวิตข้าราชการตำรวจ ไม่ได้สวยหรู เหมือนอย่าง กุหลาบที่โรยไว้ ต้องคอยบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง จนแทบไม่มีเวลาให้กับตัวเองและครอบครัว ทุกวินาที ของชีวิตมีค่าเพื่อประชาชน”
วันหยุดสุดสัปดาห์เปิดใจ”เดอะหมู”พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ มือปราบนักพัฒนาเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาให้กับประชาชน จนเป็นที่รักของประชาชนชาวอำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และต่อมาย้ายมาพัฒนา พื้นที่ในเขตอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

“เดอะหมู”พ.ต.อ.ธีรวุฒิ เปิดอกพูดถึงกรณีที่ น.ส.ส้ม (นามสมมติ) อายุ 34 ปี ถ่ายคลิปวิดีโอพร้อมลูกสาววัย 7 ขวบ ระบุว่า สามีเป็นผู้กำกับแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ทอดทิ้งลูกเมียและไม่สนใจ ทั้งที่ลูกสาวป่วยต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง ว่าตนกับ น.ส.ส้ม ติดต่อพูดคุยมามาตั้งแต่ น.ส.ส้มอายุ 18 ปี
หลังจากที่ น.ส.ส้ม เรียนจบปริญาตรีและมาอยู่ด้วยกัน จนอายุประมาณ 26 ปี ก็ตั้งท้องได้ 2-3 เดือน ก็มีเหตุไม่เข้าใจก็ขอกลับมาอยู่ที่บ้านแม่ ตนได้ส่งเงินมาให้เป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือนิย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดตนเดินทางมาที่บ้านของ น.ส.ส้ม เมื่อวันที่ 30 ก.ย.64 โดยอดีตภรรยากับลูกสาวไปหาที่ สภ.ท่าเรือ ซึ่งในวันนั้นที่ สภ.มีงานยุ่งมาก ทั้งรัฐมนตรีเข้ามาดูพื้นที่น้ำท่วม ตรวจเขื่อนพระราม6 และที่ สภ.ท่าเรือ มีงานเนื่อจากมีงานเกษียนราชการของข้าราชการตำรวจใน สภ. จึงพูดได้คุยกันไม่นาน ตนได้กอดและหอมแก้มลูกสาว และบอกให้อดีตภรรยากลับบ้านไปก่อนเสร็จงานแล้วจะตามกลับไป

ต่อมามีข่าวออกมา ตนจึงได้ถามคุณพ่อ-คุณแม่ ของ น.ส.ส้ม อดีตภรรยา ทราบว่า น.ส.ส้ม พาลูกสาวออกจากบ้านไปและไม่สามารถติดต่อไม่ได้เป็นเวลาเกือน 10 วัน ตนก็รู้สึกเป็นห่วง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสมัยที่ตนเป็นสารวัตร สภ.แห่งหนึ่ง ส่วน น.ส.ส้ม อายุ 18 ปี กำลังเรียน ปวช. เราทักหาพูดคุยคบหากันประมาณ 7-8 ปี และมาอยู่ด้วยกันที่แฟลตตำรวจหลัวจากเรียนจบ ปริญาตรี กระทั่ง น.ส.ส้ม ตั้งท้อง ก็มีปัญหาระหองระแหงกัน น.ส.ส้ม หอบเสื้อผ้ากลับบ้านมาอยู่กับคุณพ่อ-คุณแม่ ตนตามมาง้อแต่อีกฝ่ายไม่ยอมคืนดี ตนจึงตัดสินใจเลิกรากันไป ตนยอมรับว่าไม่ได้ทอดทิ้งช่วงที่คลอดลูกออกมา ตนส่งเงินมาให้จำนวน 20,000 บาท และดูแลมาตลอด แม้กระทั่งรับรองเป็นบิดา ในสูติบัตร ผมให้ความสำคัญวันต่าง ๆ กับลูกเสมอแม้กระทั่งทางโรงเรียนมีงาน ผมไม่เคยทอดทิ้งลูก บางเวลาอาจห่างนานไปบ้างก็เนื่องจากภารกิจของงาน เพาะตอนนั้นอยู่สืบสวน ภาค1 มีภารกิจครอบคลุม 9 จังหวัด ผมลงทุนสร้างปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ ราคาประมาณ 80,000-100,000 บาท ให้ น.ส.ส้ม เพื่อมีรายได้เลี้ยงลูกสาว

ช่วงที่ลูกสาวกำลังจะเข้าเรียน น.ส.ส้ม ตัดสินใจเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ(เกาหลี) ลูกสาวจึงอยู่กับคุณตา-คุณยาย ดูแล และเคยขอรับลูกมาเลี้ยงดูแลเอง แต่คุณยายและแม่ของลูกที่อยู่เกาหลีไม่ให้ แต่ก็โอนเงินให้เสมอ ตามที่ยายและป้า(พี่สาวแม่ลูก)ขอมา ลูกสาวมีอาการแพ้และคัน ต้องกั้นห้องติดแอร์ ซื้อโทรทัศน์ รถจักรยานยนต์ยนต์ ราคาจำนวน 50,000 บาท มาให้ก่อนที่ น.ส.ส้ม จะเดินทางไปประเทศเกาหลี น.ส.ส้ม ขอเงินทำนารอบแรก จำนวน 70,000 บาท รอบ 2 จำนวน 50,000 บาท และซื้อตู้เย็น 20 คิว และเครื่องซักผ้าให้ ซ่อมแซมทำบันไดบ้านคุณตา คุณยายให้ใหม่กันลูกตกจากบ้าน ยืนยันว่าผมดูแลลูกสาว และส่งเงินให้ตามที่ขอเดือนละประมาณ 5,000 ถึงหลักหมื่นบาท ทั้งเป็นเงินสดเวลามาลูก ส่วนใหญ่จะโอนให้มากกว่าที่ขอเสียอีก

“เดอะหมู”พ.ต.อ.ธีรวุฒิ ตัดพ้อถึงปัญหาเรื่องที่เกิดปัญหาทะเลาะกัน เพราะอีกฝ่ายไม่พอใจเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง ทั้งที่เลิกกันไปนานแล้ว ตนยอมรับมีการใช้คำไม่สุภาพบ้าง เป็นเรื่องที่ไม่พอใจเวลาฝ่ายหญิงไม่ฟังความ และระราน พยายามโยงเรื่องผู้หญิง และด่าบุคคลที่ 3 และตนไม่เคยห้ามให้ น.ส.ส้ม พาลูกสาวไปหา และก็ไปหาได้ทุกที่ ที่ทำงาน ที่พัก ที่บ้านย่า ก็เคยไปมาหาได้ตลอด ผมไม่เคยปิดบังใคร แต่เคยพูดกับอดีตภรรยา ว่าอย่าเข้าไปป่วนในงานเกษียณ ตอนนี้อยากคุยกับอดีตภรรยา เพราะสงสารลูก ผมคิดเสมอว่าลูกรับรู้เป็นเด็กฉลาด ทุกครั้งที่เราเถียงกันลูกจะเครียด และผมไม่ทราบว่าอดีตภรรยาต้องการอะไรจากผมอีก เหตุการณ์นี้หากเป็นการให้รับผิดชอบดูแลลูก คงจบเพาะที่ผ่านมาดูแลเปิดเผย แต่เท่าที่ทราบมีขบวนนการยุงยง สร้างเรื่อง เปลี่ยนประเด็นเพื่อทำลาย ตามที่ออกสื่อและวัตถุประสงค์ท้ายๆ สงสารลูกอยากให้จบลงเพื่อจะได้ดูแลลูกต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ