ผู้เสียหายถูกหลอกซื้อขายดาวน์รถร้องกองปราบเร่งจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

วันนี้ (26 ต.ค.) ที่กองยังคับการตำรวจปราบปราม ถนนพหลโยธิน ได้มีกลุ่มผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกซื้อขายดาวน

วันนี้ (26 ต.ค.) ที่กองยังคับการตำรวจปราบปราม ถนนพหลโยธิน ได้มีกลุ่มผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกซื้อขายดาวน์ รถยนต์ รถจักรยนต์บิ๊กไบค์ กว่า 50 คัน และยังลักทรัพย์ของเจ้าของห้องเช่า และเพื่อนร่วมงานไปด้วย รวมมูลค่าความเสียหาย กว่า 20 ล้านบาท เข้ายื่นเอกสารและหลักฐาน แจ้งความต่อ พนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับคุณครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ย่านสามเสน กรุงเทพมหานคร

โดย นายตันติกร ป้อมสุวรรณ ซึ่งเป็น 1 ในตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้จักกับคุณครูท่านนี้ผ่านทาง facebook ซึ่งตัวเองประกาศขายดาวน์รถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด ราคา 100,000 บาท เดือนกันยายน 2563 เนื่องจากแบกรับภาระผ่อนต่อไม่ไหว จากนั้นได้รับการติดต่อจากนายรัชยน และนางปัจนาฎ 2 สามีภรรยา ซึ่งฝ่ายชายมีโปรไฟล์น่าเชื่อถือเป็นคุณครูโรงเรียนดังและมีธุรกิจร้านอาหาร นายตันติกร ก็ตรวจสอบทุกอย่างจนมั่นใจ และทำการซื้อขายยื่นเอกสารกันที่หน้าโรงเรียน ที่นายรัชยนสอนอยู่ ซึ่งนายรัชยน ก็ผ่อนค่างวดต่ออีก 4-5 งวด ก่อนจะหายตัวไปและติดต่อไม่ได้

ผู้เสียหายจึงติดต่อไปยังโรงเรียนที่นายรัชยนสอนอยู่ ทางโรงเรียนแจ้งว่านายรัชยน เข้ามาที่โรงเรียนครั้งสุดท้ายวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย ซึ่งมีผู้เสียหายเข้ามาติดต่อทวงถามกับทางโรงเรียนจำนวนมาก รวมแล้วมากกว่า 50 ราย ผู้เสียหายบางรายตาม GPS รถยนต์ของตัวเองไปพบว่าพิกัดไปโผล่อยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน วันนี้จะรวมตัวกันนำหลักฐานเข้ายื่นแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามฯ เพราะเชื่อว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการและมูลค่าความเสียหายตอนนี้มากกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งมีตั้งแต่รถจักรยานยนต์รุ่นเล็ก , รถบิ๊กไบค์ รถยนต์และรถกระบะ

โดยทางตำรวจกองบังคับการปราบปรามฯ ได้แบ่งกลุ่มผู้เสียหายตามจังหวัดและภูมิภาค ก่อนมอบหมายกองงานที่รับผิดชอบพื้นที่นั้น ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลและติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ