"สิระ"เมินตอบพปชร.จ่อรื้อโครงสร้างกก.บห.โยนหัวหน้า-เสียงส่วนใหญ่ตัดสินยันไม่รู้เรื่องโพลของ"ธรรมนัส"

วันที่ 26 ต.ค.64 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรั

วันที่ 26 ต.ค.64 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) พรรคพปชร. ว่า ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องไตร่ตรอง

เมื่อถามถึงกรณีที่มีชื่อนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน จะมาเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะส.ส.มองอย่างไร นายสิระ กล่าวว่า อยู่ที่สมาชิกส่วนใหญ่ ส่วนตัวเป็นใครก็ได้ ขอให้เป็นสมาชิกส่วนใหญ่ที่เลือกขึ้นมา ไม่ได้แต่งตั้งใครในที่ลับ ส่วนกรรมการชุดนี้จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่ อยู่ที่การตัดสินใจของเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะมีการปรับโครงสร้าง กก.บห.พรรค นายสิระ กล่าวว่า สื่อรู้ดีกว่าตน สื่อกำหนดมาหมดแล้วว่าใครเป็นเลขาฯ ใครจะอยู่ ใครจะไป สื่อรู้มากกว่าสมาชิกในพรรคอีก ตนยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย

เมื่อถามว่า เป็นผลมาจากโพลที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปชร. เป็นคนดำเนินการใช่หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด ไม่รู้เรื่องนี้เลย ส่วนจะทำโพลจริงหรือไม่ ตนไม่รู้ ต้องไปถามคนทำโพล

เมื่อถามว่า ส่วนตัวคิดว่าควรปรับโครงสร้าง กก.บห. หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เพิ่งปรับไปเมื่อประมาณ 3-4 เดือนเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคและกก.บห.พรรค และเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรค พปชร. ส่งสัญญาณมาบ้างหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า วันก่อนตนก็เบี้ยวท่าน ไม่ได้ไปต้อนรับท่าน

เมื่อถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ หากมี กก.บห.บางส่วนลาออก เพื่อหวังให้มีการเลือก กก.บห.ชุดใหม่ นายสิระ กล่าวว่า กก.บห.มีเกียรติและวุฒิภาวะ ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของทุกท่านที่ตัดสินใจจะลาออกหรือไม่ลาออก แต่ก็ต้องลาออกเกินครึ่ง

เมื่อถามว่า คิดว่ากก.บห.จะลาออกเกินครึ่งหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนยังไม่เจอกก.บห.คนใดเลย ให้ดูการตัดสินใจของ กก.บห. ซึ่งท่านก็มีวุฒิภาวะ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ