โคราชวุ่น!ตรวจATKตำรวจผู้ต้องขังสภ.เมืองบวก30รายกักตัวกลุ่มเสี่ยงเพียบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ต.ค.64 ที่ สภ.เมือง นครราชสีมา นายสมบัติ สังข์ในเมือง หัวหน้างานรักษา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ต.ค.64 ที่ สภ.เมือง นครราชสีมา นายสมบัติ สังข์ในเมือง หัวหน้างานรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง เทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคภายในอาคารที่ทำการและห้องขังผู้ต้องหาและพื้นที่โดยรอบ จากนั้นบุคลากรสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาได้ตรวจคัดกรอง ATK ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ต้องขังรวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวน 61 ราย พบผลบวก 30 ราย เป็นผู้ต้องขัง 26 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจสิบเวรที่ปฏิบัติหน้าที่ห้องขัง 2 ราย และสืบสวน 2 ราย จากนั้นได้ประสานโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เพื่อดำเนินการส่งตัวผู้ที่มีผลบวก 2 ขีดไปตรวจ RT-PCR ยืนยันการติดเชื้อต่อไป

พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะณิช ผกก.สภ.เมือง เปิดเผยว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นครราชสีมา ได้นำผู้ต้องกักต่างด้าวรอผลักดันส่งกลับจำนวนหนึ่งมาฝากขังที่ สภ.เมือง แต่ช่วงเวลานี้พรมแดนประเทศเพื่อนบ้านปิด เนื่องจากป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นก่อนเข้าห้องขังทุกรายผ่านการตรวจ ATK ซึ่งไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด การที่อยู่ในห้องขังที่ค่อนข้างแออัดเป็นเวลานาน เราได้ตรวจ ATK อีกรอบ พบการติดเชื้อจำนวนหนึ่ง จึงได้ประสานหน่วยงานสาธารณสุขมาตรวจคัดกรองผู้ต้องขังและผู้ต้องกักรวม 39 ราย พบผลบวก 26 รายและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบ 4 ราย

ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มีภารกิจต้องติดต่อราชการให้ดำเนินการ ดังนี้

1.กรณีไม่เร่งด่วนขอให้งดการติดต่อราชการที่ สภ.เมือง ตังแต่บัดนี้ถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน

2.กรณีแจ้งเอกสารสูญหายขอให้แจ้งออนไลน์

3.กรณีต้องมาพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมายหรือติดตามผลคดี ให้โทรประสนเจ้าของคดีทางโทรศัพท์ได้โดยตรง

4.แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในพื้นที่ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 044 242555 ตลอด 24 ชั่วโมง

แต่การออกระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ซึ่งข้าราชการตำรวจทุกนายได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และจะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิดโดยเคร่งครัด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ